Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

19 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 11145)
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh. Điều này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét áp dụng lệnh cấm đi lại với Brazil.

Thứ Ba (19/05/2020), Bộ Y tế Brazil ghi nhận thêm 17,408 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 271,628, khiến Brazil vượt Anh, trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Nga và Tây Ban Nha. Số trường hợp tử vong do Covid-19 ở Brazil cũng tăng khủng hoảng lên tới 17,971.

Chính quyền Tổng thống Bolsonaro đã đối mặt với không ít chỉ trích vì cách ứng phó Covid-19. Ông phản đối các biện pháp phong tỏa ngăn dịch lây lan vì cho rằng chúng gây tổn hại kinh tế. Chỉ trong vòng một tháng, hai bộ trưởng y tế Brazil từ chức để phản đối Bolsonaro.

Bolsonaro cho biết quyền Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn mới về việc ứng dụng thuốc trị sốt rét chloroquine trong điều trị Covid-19. Tổng thống Brazil nói thêm mẹ ông, 93 tuổi, luôn mang theo thuốc chloroquine phòng lúc cần dùng.

Thực tế, loại thuốc trị sốt rét trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để xác định hiệu quả để điều trị Covid-19, nhưng Bolsonaro hồi cuối tháng 03/2020 đã đăng một video trên Facebook, khẳng định chloroquine hiệu quả trong mọi trường hợp. Đoạn video sau đó đã bị gỡ vì "thông tin sai lệch".

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng: “Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân Mỹ. Tôi cũng không muốn ai tới đó bị bệnh. Chúng tôi giúp đỡ Brazil bằng máy thở. Brazil đang gặp một số rắc rối, không còn nghi ngờ gì về tình hình hiện tại”

50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.