Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

19 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 11485)
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại
Brazil Chịu Khủng Hoảng Covid-19 Nặng Nề, Ông Trump Muốn Cấm Đi Lại

Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh. Điều này khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét áp dụng lệnh cấm đi lại với Brazil.

Thứ Ba (19/05/2020), Bộ Y tế Brazil ghi nhận thêm 17,408 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 271,628, khiến Brazil vượt Anh, trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Nga và Tây Ban Nha. Số trường hợp tử vong do Covid-19 ở Brazil cũng tăng khủng hoảng lên tới 17,971.

Chính quyền Tổng thống Bolsonaro đã đối mặt với không ít chỉ trích vì cách ứng phó Covid-19. Ông phản đối các biện pháp phong tỏa ngăn dịch lây lan vì cho rằng chúng gây tổn hại kinh tế. Chỉ trong vòng một tháng, hai bộ trưởng y tế Brazil từ chức để phản đối Bolsonaro.

Bolsonaro cho biết quyền Bộ trưởng Y tế Eduardo Pazuello sẽ ban hành các hướng dẫn mới về việc ứng dụng thuốc trị sốt rét chloroquine trong điều trị Covid-19. Tổng thống Brazil nói thêm mẹ ông, 93 tuổi, luôn mang theo thuốc chloroquine phòng lúc cần dùng.

Thực tế, loại thuốc trị sốt rét trên vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để xác định hiệu quả để điều trị Covid-19, nhưng Bolsonaro hồi cuối tháng 03/2020 đã đăng một video trên Facebook, khẳng định chloroquine hiệu quả trong mọi trường hợp. Đoạn video sau đó đã bị gỡ vì "thông tin sai lệch".

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ở Nhà Trắng: “Tôi không muốn người khác đến đây và lây nhiễm cho người dân Mỹ. Tôi cũng không muốn ai tới đó bị bệnh. Chúng tôi giúp đỡ Brazil bằng máy thở. Brazil đang gặp một số rắc rối, không còn nghi ngờ gì về tình hình hiện tại”

50Vote
40Vote
33Vote
24Vote
12Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.