Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

20 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12174)
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết Mỹ sẽ gia hạn việc đóng cửa biên giới đất liền với Canada và Mexico để ngăn những di chuyển không thiết yếu tới hết 22/06/2020, sau khi lệnh hạn chế đầu tiên hết hạn vào 20/05/2020.

Mỹ cũng cho biết sẽ mở rộng các quy tắc liên quan đến đại dịch cho phép trục xuất ngay lập tức những người di cư bị bắt ở biên giới Mỹ, theo lệnh khẩn cấp về kiểm soát sức khỏe và phòng chống dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Các quy tắc biên giới mới, lần đầu tiên được ban hành vào tháng 03/2020 và được gia hạn vào tháng 04/2020, sẽ được các quan chức y tế Mỹ xem xét sau mỗi 30 ngày. Quan hệ giữa Canada và Mỹ đã dần được cải thiện kể từ thời điểm thấp vào tháng 06/2018, khi Tổng thống Donald Trump chê trách ông Trudeau yếu đuối.


Những nhân viên di chuyển xuyên biên giới vì nhiệm vụ thiết yếu như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải vẫn được phép đi qua. Việc lưu thông thực phẩm và hàng hóa y tế theo cả hai hướng được xem là rất quan trọng. Phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm của Canada đến từ Mỹ hoặc thông qua biên giới.

Thư ký Chad Wolf của DHS cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với những người đồng cấp của chính phủ Canada và Mexico. Tất cả đều nhất trí rằng việc gia hạn lệnh hạn chế là quyết định thận trọng cần có tại thời điểm hiện nay”

Bộ ngoại giao Mexico chưa đưa ra bình luận về thông tin.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã báo cáo sự sụt giảm đáng mừng các ca nhiễm coronavirus mới hôm thứ Năm (20/02/2020), dù các nhà khoa học cảnh báo mầm bệnh vẫn có thể lây lan thậm chí dễ dàng hơn so với trước đây
19 Tháng Hai 2020
Phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm 2019.
19 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, nhóm tay súng nã đạn vào hai quán bar ở thị trấn Hanau khiến 8 người thiệt mạng, cảnh sát hiện đang truy đuổi.
19 Tháng Hai 2020
một nhà ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, các nước EU không có lý do gì để sử dụng công nghệ di động 5G của Huawei bởi vì Ericsson của Thụy Điển, Nokia của Phần Lan và Samsung của Hàn Quốc ngang hàng với tập đoàn Trung Quốc trong lĩnh vực.
19 Tháng Hai 2020
Google đang có kế hoạch đưa các tài khoản người dùng ở Anh ra khỏi vòng kiểm soát của các cơ quan quản lý quyền riêng tư của Liên minh Châu Âu, và đặt chúng dưới quyền tài phán của Hoa Kỳ.
19 Tháng Hai 2020
Ngay cả việc xác định thiên hà UGC 12591 là loại nào cũng là một khó khăn