Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

20 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12301)
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết Mỹ sẽ gia hạn việc đóng cửa biên giới đất liền với Canada và Mexico để ngăn những di chuyển không thiết yếu tới hết 22/06/2020, sau khi lệnh hạn chế đầu tiên hết hạn vào 20/05/2020.

Mỹ cũng cho biết sẽ mở rộng các quy tắc liên quan đến đại dịch cho phép trục xuất ngay lập tức những người di cư bị bắt ở biên giới Mỹ, theo lệnh khẩn cấp về kiểm soát sức khỏe và phòng chống dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Các quy tắc biên giới mới, lần đầu tiên được ban hành vào tháng 03/2020 và được gia hạn vào tháng 04/2020, sẽ được các quan chức y tế Mỹ xem xét sau mỗi 30 ngày. Quan hệ giữa Canada và Mỹ đã dần được cải thiện kể từ thời điểm thấp vào tháng 06/2018, khi Tổng thống Donald Trump chê trách ông Trudeau yếu đuối.


Những nhân viên di chuyển xuyên biên giới vì nhiệm vụ thiết yếu như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải vẫn được phép đi qua. Việc lưu thông thực phẩm và hàng hóa y tế theo cả hai hướng được xem là rất quan trọng. Phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm của Canada đến từ Mỹ hoặc thông qua biên giới.

Thư ký Chad Wolf của DHS cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với những người đồng cấp của chính phủ Canada và Mexico. Tất cả đều nhất trí rằng việc gia hạn lệnh hạn chế là quyết định thận trọng cần có tại thời điểm hiện nay”

Bộ ngoại giao Mexico chưa đưa ra bình luận về thông tin.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.