Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

20 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12321)
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết Mỹ sẽ gia hạn việc đóng cửa biên giới đất liền với Canada và Mexico để ngăn những di chuyển không thiết yếu tới hết 22/06/2020, sau khi lệnh hạn chế đầu tiên hết hạn vào 20/05/2020.

Mỹ cũng cho biết sẽ mở rộng các quy tắc liên quan đến đại dịch cho phép trục xuất ngay lập tức những người di cư bị bắt ở biên giới Mỹ, theo lệnh khẩn cấp về kiểm soát sức khỏe và phòng chống dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Các quy tắc biên giới mới, lần đầu tiên được ban hành vào tháng 03/2020 và được gia hạn vào tháng 04/2020, sẽ được các quan chức y tế Mỹ xem xét sau mỗi 30 ngày. Quan hệ giữa Canada và Mỹ đã dần được cải thiện kể từ thời điểm thấp vào tháng 06/2018, khi Tổng thống Donald Trump chê trách ông Trudeau yếu đuối.


Những nhân viên di chuyển xuyên biên giới vì nhiệm vụ thiết yếu như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải vẫn được phép đi qua. Việc lưu thông thực phẩm và hàng hóa y tế theo cả hai hướng được xem là rất quan trọng. Phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm của Canada đến từ Mỹ hoặc thông qua biên giới.

Thư ký Chad Wolf của DHS cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với những người đồng cấp của chính phủ Canada và Mexico. Tất cả đều nhất trí rằng việc gia hạn lệnh hạn chế là quyết định thận trọng cần có tại thời điểm hiện nay”

Bộ ngoại giao Mexico chưa đưa ra bình luận về thông tin.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.