Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

20 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 12414)
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico
Mỹ Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Canada, Mexico

Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Thông báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết Mỹ sẽ gia hạn việc đóng cửa biên giới đất liền với Canada và Mexico để ngăn những di chuyển không thiết yếu tới hết 22/06/2020, sau khi lệnh hạn chế đầu tiên hết hạn vào 20/05/2020.

Mỹ cũng cho biết sẽ mở rộng các quy tắc liên quan đến đại dịch cho phép trục xuất ngay lập tức những người di cư bị bắt ở biên giới Mỹ, theo lệnh khẩn cấp về kiểm soát sức khỏe và phòng chống dịch bệnh của Hoa Kỳ.

Các quy tắc biên giới mới, lần đầu tiên được ban hành vào tháng 03/2020 và được gia hạn vào tháng 04/2020, sẽ được các quan chức y tế Mỹ xem xét sau mỗi 30 ngày. Quan hệ giữa Canada và Mỹ đã dần được cải thiện kể từ thời điểm thấp vào tháng 06/2018, khi Tổng thống Donald Trump chê trách ông Trudeau yếu đuối.


Những nhân viên di chuyển xuyên biên giới vì nhiệm vụ thiết yếu như chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải vẫn được phép đi qua. Việc lưu thông thực phẩm và hàng hóa y tế theo cả hai hướng được xem là rất quan trọng. Phần lớn nguồn cung cấp thực phẩm của Canada đến từ Mỹ hoặc thông qua biên giới.

Thư ký Chad Wolf của DHS cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất với những người đồng cấp của chính phủ Canada và Mexico. Tất cả đều nhất trí rằng việc gia hạn lệnh hạn chế là quyết định thận trọng cần có tại thời điểm hiện nay”

Bộ ngoại giao Mexico chưa đưa ra bình luận về thông tin.

59Vote
42Vote
37Vote
29Vote
112Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.