Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

20 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 11436)
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.

Kelli Felker, phát ngôn viên của Ford cho biết công ty đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan, do có một công nhân dương tính với Covid-19, trong khi nhà máy lắp ráp ở Chicago đóng cửa do thiếu các bộ phận.

Ford từ chối cho biết nhà cung cấp nào gặp trục trặc, nhưng theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Lear Corp đã đóng cửa một nhà máy ở Hammond, Indiana. Lear sau đó đã xác nhận trong một email rằng họ đã đóng cửa nhà máy do có một ca dương tính với virus.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Ford đóng cửa nhà máy ở Chicago, sau khi đã phải đóng cửa hai lần trước đó vì có hai công nhân làm việc theo ca khác nhau cũng cho kết quả dương tính. Cả hai nhà máy Dearborn và Chicago dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất vào thứ Năm (21/05/2020). Nhà Dearborn là nơi chế tạo chiếc xe bán tải F-150, trong khi nhà máy ở Chicago sản xuất những chiếc SUV Ford Explorer và Lincoln Aviator.


Ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ, bao gồm Ford, đã mở cửa trở lại nhiều nhà máy vào thứ Hai (18/05/2020) sau khi ngừng hoạt động khá lâu do đại dịch Covid-19. Để đảm bảo hoạt động an toàn trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, Ford và các nhà sản xuất cùng nhà cung cấp khác đã áp dụng các biện pháp an toàn mới, bao gồm sàng lọc nhân viên vào tòa nhà, bắt buộc sử dụng khẩu trang và tấm che mặt, va giãn cách nhân viên dọc theo dây chuyền lắp ráp.

Việc mở lại các nhà máy sản xuất sẽ được theo dõi chặt chẽ để quyết định liệu các công nhân trong một loạt các ngành công nghiệp của Mỹ có thể quay trở lại các nhà máy với số lượng lớn mà không bị lây nhiễm virus hay không.

514Vote
42Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.
11 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (11/05/2020), Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang Joseph Simons cho biết cơ quan đang xem xét các khiếu nại về quyền riêng tư liên quan đến Zoom Video Communications Inc.