Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

20 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 12188)
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.

Kelli Felker, phát ngôn viên của Ford cho biết công ty đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan, do có một công nhân dương tính với Covid-19, trong khi nhà máy lắp ráp ở Chicago đóng cửa do thiếu các bộ phận.

Ford từ chối cho biết nhà cung cấp nào gặp trục trặc, nhưng theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Lear Corp đã đóng cửa một nhà máy ở Hammond, Indiana. Lear sau đó đã xác nhận trong một email rằng họ đã đóng cửa nhà máy do có một ca dương tính với virus.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Ford đóng cửa nhà máy ở Chicago, sau khi đã phải đóng cửa hai lần trước đó vì có hai công nhân làm việc theo ca khác nhau cũng cho kết quả dương tính. Cả hai nhà máy Dearborn và Chicago dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất vào thứ Năm (21/05/2020). Nhà Dearborn là nơi chế tạo chiếc xe bán tải F-150, trong khi nhà máy ở Chicago sản xuất những chiếc SUV Ford Explorer và Lincoln Aviator.


Ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ, bao gồm Ford, đã mở cửa trở lại nhiều nhà máy vào thứ Hai (18/05/2020) sau khi ngừng hoạt động khá lâu do đại dịch Covid-19. Để đảm bảo hoạt động an toàn trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, Ford và các nhà sản xuất cùng nhà cung cấp khác đã áp dụng các biện pháp an toàn mới, bao gồm sàng lọc nhân viên vào tòa nhà, bắt buộc sử dụng khẩu trang và tấm che mặt, va giãn cách nhân viên dọc theo dây chuyền lắp ráp.

Việc mở lại các nhà máy sản xuất sẽ được theo dõi chặt chẽ để quyết định liệu các công nhân trong một loạt các ngành công nghiệp của Mỹ có thể quay trở lại các nhà máy với số lượng lớn mà không bị lây nhiễm virus hay không.

514Vote
42Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.