Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

20 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 12218)
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19
Ford Đóng Cửa Hai Nhà Máy Lắp Ráp Ở Mỹ Do Covid-19

Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.

Kelli Felker, phát ngôn viên của Ford cho biết công ty đã đóng cửa nhà máy Dearborn, Michigan, do có một công nhân dương tính với Covid-19, trong khi nhà máy lắp ráp ở Chicago đóng cửa do thiếu các bộ phận.

Ford từ chối cho biết nhà cung cấp nào gặp trục trặc, nhưng theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Lear Corp đã đóng cửa một nhà máy ở Hammond, Indiana. Lear sau đó đã xác nhận trong một email rằng họ đã đóng cửa nhà máy do có một ca dương tính với virus.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp Ford đóng cửa nhà máy ở Chicago, sau khi đã phải đóng cửa hai lần trước đó vì có hai công nhân làm việc theo ca khác nhau cũng cho kết quả dương tính. Cả hai nhà máy Dearborn và Chicago dự kiến sẽ tiếp tục sản xuất vào thứ Năm (21/05/2020). Nhà Dearborn là nơi chế tạo chiếc xe bán tải F-150, trong khi nhà máy ở Chicago sản xuất những chiếc SUV Ford Explorer và Lincoln Aviator.


Ngành công nghiệp xe hơi của Mỹ, bao gồm Ford, đã mở cửa trở lại nhiều nhà máy vào thứ Hai (18/05/2020) sau khi ngừng hoạt động khá lâu do đại dịch Covid-19. Để đảm bảo hoạt động an toàn trong bối cảnh khủng hoảng sức khỏe, Ford và các nhà sản xuất cùng nhà cung cấp khác đã áp dụng các biện pháp an toàn mới, bao gồm sàng lọc nhân viên vào tòa nhà, bắt buộc sử dụng khẩu trang và tấm che mặt, va giãn cách nhân viên dọc theo dây chuyền lắp ráp.

Việc mở lại các nhà máy sản xuất sẽ được theo dõi chặt chẽ để quyết định liệu các công nhân trong một loạt các ngành công nghiệp của Mỹ có thể quay trở lại các nhà máy với số lượng lớn mà không bị lây nhiễm virus hay không.

514Vote
42Vote
310Vote
28Vote
19Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.