NGC 7714 – Bụi Sao Sau Vụ Va Chạm Thiên Hà

21 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 15728)
NGC 7714 – Bụi Sao Sau Vụ Va Chạm Thiên Hà
Ngc7714_HubblePohl_2048

Image Credit: NASA, ESA, Hubble Legacy Archive;

Processing & Copyright: Rudy Pohl



Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không. Mặc dù các động thái chính xác đằng sau hình ảnh vẫn chưa rõ ràng, nhưng rõ ràng là thiên hà trong hình, NGC 7714, đã bị kéo dài và bị bóp méo bởi một vụ va chạm gần đây với một thiên hà lân cận. Người hàng xóm nhỏ hơn, NGC 7715, nằm ở bên trái của khung hình, được cho là đã chạy ngang qua NGC 7714. Các quan sát cho thấy vòng tròn màu vàng trong hình bao gồm hàng triệu ngôi sao có khả năng cùng di chuyển với các ngôi sao xanh bên trong. Ngược lại, trung tâm sáng của NGC 7714 dường như đang trải qua một đợt hình thành sao mới. Hình ảnh được chụp bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble. NGC 7714 nằm cách chòm sao Song Ngư khoảng 130 triệu năm ánh sáng. Sự tương tác giữa các thiên hà có khả năng bắt đầu khoảng 150 triệu năm trước và sẽ tiếp tục trong vài trăm triệu năm nữa, sau đó có thể sẽ tạo ra kết quả là một thiên hà trung tâm duy nhất.
56Vote
43Vote
313Vote
210Vote
112Vote
2.644
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.