Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng

22 Tháng Năm 20205:15 SA(Xem: 11823)
Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng
Anh – Người Nhập Cảnh Không Qua Kiểm Dịch Có Thể Sẽ Bị Phạt 1,000 Bảng

Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.

Theo kế hoạch của chính phủ Anh, các quan chức y tế sẽ có thể thực hiện kiểm tra tại chỗ tại các nơi ở riêng để kiểm tra xem mọi người có tuân thủ hay không. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Priti Patel dự kiến sẽ công bố các biện pháp tại cuộc họp báo về Covid-19 ở phố Downing Street.

Các quy tắc mới dự kiến sẽ có hiệu lực trong tháng 06/2020.

Theo kế hoạch mới nhằm ngăn chặn làn sóng Covid-19 thứ hai, tất cả những người nhập cảnh vào Anh sẽ được yêu cầu điền vào một biểu mẫu với thông tin liên lạc của họ. Các quan chức y tế và vận tải, cũng như những người đến từ Cộng hòa Ireland sẽ được miễn kiểm dịch. Tuy nhiên, những người đến từ Pháp sẽ không được miễn, dù đã được đề xuất trước đó.

Bất kỳ hành khách nào đến Vương quốc Anh bằng đường hàng không, phà hoặc tàu hỏa đều cần cung cấp cho các quan chức của Lực lượng Biên phòng Anh địa chỉ nơi họ sẽ tự cách ly, nếu không, họ sẽ được chính phủ sắp xếp chỗ để tự cách ly. Các hãng hàng không đã cảnh báo các biện pháp kiểm dịch có thể làm cho tình hình nghiêm trọng trở nên tồi tệ hơn, vì du lịch hàng không đã giảm tới 99% do đại dịch.

Michael O'Leary, tổng giám đốc hãng hàng không Ryanair, đã mô tả kế hoạch cách ly khách du lịch là "ngu ngốc" và "không khả thi", trong khi cơ quan thương mại hàng không Airlines UK cho biết ngành du lịch quốc tế ở Anh sẽ bị dìm chết.

Trước đây, phố Downing cho biết biện pháp mới sẽ được xem xét lại ba tuần một lần khi được đưa ra. Chính phủ hiện khuyến nghị chỉ đi lại quốc tế khi thực sự cần thiết và không ai nên đi du lịch nếu có bất kỳ triệu chứng nhiễm virus nào.



53Vote
42Vote
33Vote
25Vote
14Vote
2.717
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2019
Khi muốn thể hiện nỗi lo ngại của Châu Âu về các vấn đề nóng, Macron không gọi tới Washington nữa, thay vào đó ông bay đến Bắc Kinh.
08 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
07 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, virus gây tả lợn Châu Phi (viết tắt là bệnh ASF) bùng phát khắp từ Á tới Âu trong những tháng qua đã giết chết 1/4 số heo nuôi trên toàn cầu.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền Trump cho biết sẽ đấu giá gần 1.6 triệu ha đất ở bang Alaska, Mỹ để phát triển dầu mỏ vào tháng 12/2019.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo về nguy cơ các đối thủ nước ngoài can thiệp bầu cử Mỹ năm 2020, dù chưa có bằng chứng rõ ràng.
07 Tháng Mười Một 2019
Tướng Philippines cho biết, Trung Quốc bắn pháo sáng xua đuổi máy bay quân sự Philippines gần đảo nhân tạo bồi đắp trái phép trên Biển Đông.