Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”

01 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27304)
Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”
blank
Hồi đầu năm 2014, công ty viễn thông Huawei đã tiết lộ kế hoạch đang tạo ra thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và Android cho thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau công ty lại tuyên bố từ bỏ kế hoạch và không bao giờ giải thích sự rút lui của mình, mới đây công ty lại tiếp tục bày tỏ cảm nhận về hệ điều hành Windows Phone, như là một sự tiết lộ về nguyên nhân trên.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Seattle Times, người đứng đầu ban truyền thông quốc tế Huawei – Joe Kelly đã tiết lộ rằng công ty không kiếm được lợi nhuận từ những thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và “cũng chẳng có ai kiếm được đồng nào từ Windows Phone”.

Tuyên bố táo bạo được phát ngôn chỉ vài tháng sau khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Phone miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị, và hơn một năm sau khi Huawei ‘chê’ Windows Phone “yếu”.

Kể từ đó, hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft đã tung ra một cổng điện tử dành cho đối tác phần cứng dựa trên web cùng với Windows Phone 8.1, cho phép các nhà sản xuất thiết bị nhỏ hơn, các cửa hàng và những người khai thác thiết bị tạo ra các thiết bị Windows Phone “nhãn trắng” (white-label) với thông số kỹ thuật thấp và giá thành thấp. Microsoft đang cố gắng đẩy mạnh doanh số bán Windows Phone và tận dụng thông qua các thiết bị “nhãn trắng” và nhiều nỗ lưc khác.

Microsoft cũng đã công bố các mối quan hệ đối tác mới của Windows Phone, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc như Foxconn, Lenovo, Longcheer và ZTE vào đầu năm 2014, và Huawei hiện là đối tác đầu tiên hoãn lại kế hoạch sản xuất các thiết bị được Microsoft cấp nguồn trong tương lai.

Các ý kiến của Huawei xuất hiện khi Microsoft đang rất cố gắng thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị chấp nhận hệ điều hành di động của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành Android.
560Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
4.189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.