Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”

01 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27353)
Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”
blank
Hồi đầu năm 2014, công ty viễn thông Huawei đã tiết lộ kế hoạch đang tạo ra thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và Android cho thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau công ty lại tuyên bố từ bỏ kế hoạch và không bao giờ giải thích sự rút lui của mình, mới đây công ty lại tiếp tục bày tỏ cảm nhận về hệ điều hành Windows Phone, như là một sự tiết lộ về nguyên nhân trên.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Seattle Times, người đứng đầu ban truyền thông quốc tế Huawei – Joe Kelly đã tiết lộ rằng công ty không kiếm được lợi nhuận từ những thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và “cũng chẳng có ai kiếm được đồng nào từ Windows Phone”.

Tuyên bố táo bạo được phát ngôn chỉ vài tháng sau khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Phone miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị, và hơn một năm sau khi Huawei ‘chê’ Windows Phone “yếu”.

Kể từ đó, hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft đã tung ra một cổng điện tử dành cho đối tác phần cứng dựa trên web cùng với Windows Phone 8.1, cho phép các nhà sản xuất thiết bị nhỏ hơn, các cửa hàng và những người khai thác thiết bị tạo ra các thiết bị Windows Phone “nhãn trắng” (white-label) với thông số kỹ thuật thấp và giá thành thấp. Microsoft đang cố gắng đẩy mạnh doanh số bán Windows Phone và tận dụng thông qua các thiết bị “nhãn trắng” và nhiều nỗ lưc khác.

Microsoft cũng đã công bố các mối quan hệ đối tác mới của Windows Phone, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc như Foxconn, Lenovo, Longcheer và ZTE vào đầu năm 2014, và Huawei hiện là đối tác đầu tiên hoãn lại kế hoạch sản xuất các thiết bị được Microsoft cấp nguồn trong tương lai.

Các ý kiến của Huawei xuất hiện khi Microsoft đang rất cố gắng thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị chấp nhận hệ điều hành di động của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành Android.
560Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
4.189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.