Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”

01 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27393)
Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”
blank
Hồi đầu năm 2014, công ty viễn thông Huawei đã tiết lộ kế hoạch đang tạo ra thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và Android cho thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau công ty lại tuyên bố từ bỏ kế hoạch và không bao giờ giải thích sự rút lui của mình, mới đây công ty lại tiếp tục bày tỏ cảm nhận về hệ điều hành Windows Phone, như là một sự tiết lộ về nguyên nhân trên.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Seattle Times, người đứng đầu ban truyền thông quốc tế Huawei – Joe Kelly đã tiết lộ rằng công ty không kiếm được lợi nhuận từ những thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và “cũng chẳng có ai kiếm được đồng nào từ Windows Phone”.

Tuyên bố táo bạo được phát ngôn chỉ vài tháng sau khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Phone miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị, và hơn một năm sau khi Huawei ‘chê’ Windows Phone “yếu”.

Kể từ đó, hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft đã tung ra một cổng điện tử dành cho đối tác phần cứng dựa trên web cùng với Windows Phone 8.1, cho phép các nhà sản xuất thiết bị nhỏ hơn, các cửa hàng và những người khai thác thiết bị tạo ra các thiết bị Windows Phone “nhãn trắng” (white-label) với thông số kỹ thuật thấp và giá thành thấp. Microsoft đang cố gắng đẩy mạnh doanh số bán Windows Phone và tận dụng thông qua các thiết bị “nhãn trắng” và nhiều nỗ lưc khác.

Microsoft cũng đã công bố các mối quan hệ đối tác mới của Windows Phone, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc như Foxconn, Lenovo, Longcheer và ZTE vào đầu năm 2014, và Huawei hiện là đối tác đầu tiên hoãn lại kế hoạch sản xuất các thiết bị được Microsoft cấp nguồn trong tương lai.

Các ý kiến của Huawei xuất hiện khi Microsoft đang rất cố gắng thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị chấp nhận hệ điều hành di động của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành Android.
560Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
4.189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.