Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”

01 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 27420)
Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”
blank
Hồi đầu năm 2014, công ty viễn thông Huawei đã tiết lộ kế hoạch đang tạo ra thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và Android cho thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau công ty lại tuyên bố từ bỏ kế hoạch và không bao giờ giải thích sự rút lui của mình, mới đây công ty lại tiếp tục bày tỏ cảm nhận về hệ điều hành Windows Phone, như là một sự tiết lộ về nguyên nhân trên.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Seattle Times, người đứng đầu ban truyền thông quốc tế Huawei – Joe Kelly đã tiết lộ rằng công ty không kiếm được lợi nhuận từ những thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và “cũng chẳng có ai kiếm được đồng nào từ Windows Phone”.

Tuyên bố táo bạo được phát ngôn chỉ vài tháng sau khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Phone miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị, và hơn một năm sau khi Huawei ‘chê’ Windows Phone “yếu”.

Kể từ đó, hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft đã tung ra một cổng điện tử dành cho đối tác phần cứng dựa trên web cùng với Windows Phone 8.1, cho phép các nhà sản xuất thiết bị nhỏ hơn, các cửa hàng và những người khai thác thiết bị tạo ra các thiết bị Windows Phone “nhãn trắng” (white-label) với thông số kỹ thuật thấp và giá thành thấp. Microsoft đang cố gắng đẩy mạnh doanh số bán Windows Phone và tận dụng thông qua các thiết bị “nhãn trắng” và nhiều nỗ lưc khác.

Microsoft cũng đã công bố các mối quan hệ đối tác mới của Windows Phone, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc như Foxconn, Lenovo, Longcheer và ZTE vào đầu năm 2014, và Huawei hiện là đối tác đầu tiên hoãn lại kế hoạch sản xuất các thiết bị được Microsoft cấp nguồn trong tương lai.

Các ý kiến của Huawei xuất hiện khi Microsoft đang rất cố gắng thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị chấp nhận hệ điều hành di động của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành Android.
560Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
4.189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.