Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”

01 Tháng Mười Hai 201410:00 CH(Xem: 26879)
Huawei Tuyên Bố “Không Ai Kiếm Được Đồng Nào từ Window Phone”
blank
Hồi đầu năm 2014, công ty viễn thông Huawei đã tiết lộ kế hoạch đang tạo ra thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và Android cho thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn sau công ty lại tuyên bố từ bỏ kế hoạch và không bao giờ giải thích sự rút lui của mình, mới đây công ty lại tiếp tục bày tỏ cảm nhận về hệ điều hành Windows Phone, như là một sự tiết lộ về nguyên nhân trên.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Seattle Times, người đứng đầu ban truyền thông quốc tế Huawei – Joe Kelly đã tiết lộ rằng công ty không kiếm được lợi nhuận từ những thiết bị cầm tay chạy hệ điều hành kép Windows Phone và “cũng chẳng có ai kiếm được đồng nào từ Windows Phone”.

Tuyên bố táo bạo được phát ngôn chỉ vài tháng sau khi Microsoft phát hành hệ điều hành Windows Phone miễn phí cho các nhà sản xuất thiết bị, và hơn một năm sau khi Huawei ‘chê’ Windows Phone “yếu”.

Kể từ đó, hãng phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft đã tung ra một cổng điện tử dành cho đối tác phần cứng dựa trên web cùng với Windows Phone 8.1, cho phép các nhà sản xuất thiết bị nhỏ hơn, các cửa hàng và những người khai thác thiết bị tạo ra các thiết bị Windows Phone “nhãn trắng” (white-label) với thông số kỹ thuật thấp và giá thành thấp. Microsoft đang cố gắng đẩy mạnh doanh số bán Windows Phone và tận dụng thông qua các thiết bị “nhãn trắng” và nhiều nỗ lưc khác.

Microsoft cũng đã công bố các mối quan hệ đối tác mới của Windows Phone, bao gồm các nhà sản xuất Trung Quốc như Foxconn, Lenovo, Longcheer và ZTE vào đầu năm 2014, và Huawei hiện là đối tác đầu tiên hoãn lại kế hoạch sản xuất các thiết bị được Microsoft cấp nguồn trong tương lai.

Các ý kiến của Huawei xuất hiện khi Microsoft đang rất cố gắng thu hút nhiều nhà sản xuất thiết bị chấp nhận hệ điều hành di động của mình trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với hệ điều hành Android.
560Vote
42Vote
39Vote
28Vote
110Vote
4.189
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.