Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

24 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 11758)
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, những người không phải công dân Mỹ đã ở Brazil trong 14 ngày trước khi tới Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh. Những hạn chế mới sẽ giúp đảm bảo người nước ngoài từng ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm mới cho Mỹ. Giao dịch thương mại không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

 

Brazil hiện đã ghi nhận hơn 347,000 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Nga để trở thành điểm nóng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil là gần 23,000. Giới chuyên gia cho rằng ca nhiễm thực tế có thể cao hơn 15 lần số liệu được công bố do năng lực xét nghiệm hạn chế và dịch bệnh ở Brazil phải đến tháng 06/2020 mới đạt đỉnh.

 

Tất cả 50 bang của Mỹ hiện đã nới lỏng phong tỏa ở các cấp độ khác nhau. Tối ngày 22/05/2020, ông Trump ban hành lệnh cho phép tụ tập tối đa 10 người ở bất kỳ bang nào, miễn họ duy trì hướng dẫn cách biệt cộng đồng.

 

Cũng giống như ông Donald Trump, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro luôn muốn làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Ông nhiều lần so sánh Covid-19 với "cúm nhỏ" và phản đối các biện pháp hạn chế do chính quyền bang áp đặt, hối thúc mở cửa nền kinh tế trở lại.

516Vote
41Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.