Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

24 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 11951)
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, những người không phải công dân Mỹ đã ở Brazil trong 14 ngày trước khi tới Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh. Những hạn chế mới sẽ giúp đảm bảo người nước ngoài từng ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm mới cho Mỹ. Giao dịch thương mại không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

 

Brazil hiện đã ghi nhận hơn 347,000 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Nga để trở thành điểm nóng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil là gần 23,000. Giới chuyên gia cho rằng ca nhiễm thực tế có thể cao hơn 15 lần số liệu được công bố do năng lực xét nghiệm hạn chế và dịch bệnh ở Brazil phải đến tháng 06/2020 mới đạt đỉnh.

 

Tất cả 50 bang của Mỹ hiện đã nới lỏng phong tỏa ở các cấp độ khác nhau. Tối ngày 22/05/2020, ông Trump ban hành lệnh cho phép tụ tập tối đa 10 người ở bất kỳ bang nào, miễn họ duy trì hướng dẫn cách biệt cộng đồng.

 

Cũng giống như ông Donald Trump, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro luôn muốn làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Ông nhiều lần so sánh Covid-19 với "cúm nhỏ" và phản đối các biện pháp hạn chế do chính quyền bang áp đặt, hối thúc mở cửa nền kinh tế trở lại.

516Vote
41Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.