Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

24 Tháng Năm 20206:00 CH(Xem: 11645)
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil
Mỹ Hạn Chế Đi Lại Từ Brazil

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết, những người không phải công dân Mỹ đã ở Brazil trong 14 ngày trước khi tới Mỹ sẽ không được phép nhập cảnh. Những hạn chế mới sẽ giúp đảm bảo người nước ngoài từng ở Brazil không trở thành một nguồn lây nhiễm mới cho Mỹ. Giao dịch thương mại không bị ảnh hưởng bởi quy định mới.

 

Brazil hiện đã ghi nhận hơn 347,000 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Nga để trở thành điểm nóng thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil là gần 23,000. Giới chuyên gia cho rằng ca nhiễm thực tế có thể cao hơn 15 lần số liệu được công bố do năng lực xét nghiệm hạn chế và dịch bệnh ở Brazil phải đến tháng 06/2020 mới đạt đỉnh.

 

Tất cả 50 bang của Mỹ hiện đã nới lỏng phong tỏa ở các cấp độ khác nhau. Tối ngày 22/05/2020, ông Trump ban hành lệnh cho phép tụ tập tối đa 10 người ở bất kỳ bang nào, miễn họ duy trì hướng dẫn cách biệt cộng đồng.

 

Cũng giống như ông Donald Trump, tổng thống Brazil Jair Bolsonaro luôn muốn làm giảm mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh. Ông nhiều lần so sánh Covid-19 với "cúm nhỏ" và phản đối các biện pháp hạn chế do chính quyền bang áp đặt, hối thúc mở cửa nền kinh tế trở lại.

516Vote
41Vote
38Vote
210Vote
18Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.