Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ

24 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10493)
Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ
Triển Lãm Xe Hơi New York Auto Show 2020 Chính Thức Huỷ Bỏ

Triển lãm xe hơi New York Auto Show 2020 đã chính thức bị huỷ bỏ. Sự kiện thường diễn ra vào tháng 4 hàng năm, nhưng do dịch Covid-19, New York Auto Show 2020 đã được lùi lại dự kiến vào tháng 08/2020. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh vẫn đang căng thẳng, đơn vị tổ chức - Hiệp hội các đại lý xe hơi New York đã tuyên bố huỷ bỏ hoàn toàn triển lãm.

Nơi diễn ra triển lãm - Trung tâm hội nghị Jacob K. Javits Convention Center hiện vẫn đang trong trạng thái sẵn sàng để trưng dụng làm bệnh viện dã chiến phục vụ bệnh nhân Covid-19. Hiện không có bệnh nhân nào đang được điều trị tại đó, dù quy ước vẫn ở chế độ chờ để đề phòng các trường hợp khẩn cấp trong tương lai. Thành phố New York đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, với hơn 196,000 ca nhiễm và 16,000 trường hợp tử vong.

Ông Mark Schienberg, chủ tịch Hiệp hội đại lý xe hơi New York, cho biết: “Kể từ khi đại dịch bùng phát, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với văn phòng Thống đốc và lãnh đạo Trung tâm hội nghị Javits về phương án bảo vệ doanh nghiệp và khách tham quan triển lãm. Chúng tôi rất tự hào về những đóng góp của Trung tâm Javits trong giai đoạn khó khăn, và hiểu rằng trung tâm vẫn cần cho việc phục vụ phòng chống dịch.”


Schienberg nói thêm: “Chúng tôi cũng hiểu rằng cần có kế hoạch rõ ràng cho các nhà sản xuất ô tô và các đối tác của họ để chuẩn bị cho triển lãm. Do những bất ổn gây ra bởi dịch bệnh, chúng tôi thấy sẽ là thiếu cẩn trọng nếu cứ tiếp tục tổ chức triển lãm năm 2020; thay vào đó, nên chuẩn bị cho một triển lãm hoành tráng hơn vào năm 2021.”

Ban tổ chức triển lãm hiện sẽ tập trung vào việc lên kế hoạch cho triển lãm năm 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 2 đến ngày 11/04/2021. Cũng như New York Auto Show, hàng loạt các cuộc triển lãm xe hơi quốc tế khác từ đầu năm 2020 đều đã bị huỷ bỏ, chẳng hạn như triển lãm ở Detroit, Geneva, Paris...

Nhìn chung, Covid-19 có thể sẽ khiến nhiều người rời xa phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ chia sẻ xe để hướng tới sử dụng các phương tiện đi lại cá nhân. Một cuộc thăm dò gần đây của Harris cho thấy hơn 50% số người được hỏi cho biết họ không cảm thấy an toàn khi sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào không phải là xe của mình.

58Vote
42Vote
310Vote
210Vote
110Vote
2.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.