Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh

24 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 12705)
Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh
Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh

Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh chưa sẵn sàng chấm dứt tình hình căng thẳng với Ấn Độ ở khu vực biên giới tranh chấp.

Phía Trung Quốc được cho là đang điều động binh sĩ đến vùng hồ Pangon Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) ở vùng Ladakh, miền bắc Ấn Độ, bất chấp sự phản đối gay gắt của quân đội Ấn Độ.

Giữa lúc căng thẳng Trung-Ấn leo thang, tư lệnh lục quân Ấn Độ MM Naravane đã bí mật tới thăm sở chỉ huy Quân đoàn 14 tại thị trấn Leh, thủ phủ vùng Ladakh, nhằm đánh giá tình hình an ninh trong khu vực sau những cuộc ẩu đả giữa lính biên phòng hai bên.

Tình hình ở phía đông Ladakh trở nên xấu đi sau khi khoảng 250 binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đã ẩu đả dữ dội vào tối ngày 05/05/2020. Vụ bạo lực gây ra hơn 100 thương vong cho cả 2 bên. Lực lượng biên phòng Trung Quốc và Ấn Độ hôm 09/05/2020 cũng xảy ra ẩu đả ở khu vực biên giới khiến nhiều người bị thương.


Hãng tin Ấn Độ PTI cho biết Bắc Kinh đặc biệt tăng cường hiện diện quân sự ở thung lũng Galwan khi dựng 100 lều dã chiến trong vòng hai tuần qua và triển khai nhiều phương tiện công binh có khả năng xây dựng lô cốt, hầm hào, bất chấp sự phản đối của biên phòng Ấn Độ. Để đối phó, quân đội Ấn Độ cũng tăng cường lực lượng ở Ladakh. PTI cho hay quân đội Ấn Độ đang kiểm soát các vị trí có lợi tại đây. Phản ứng của Ấn Độ được đưa ra hai ngày sau khi Trung Quốc cáo buộc Quân đội Ấn Độ xâm phạm lãnh thổ của họ, cho rằng đó là một "nỗ lực đơn phương thay đổi vị thế" LAC ở Sikkim và Ladakh.

Đại diện quân đội Ấn Độ và Trung Quốc sau đó đã họp và thống nhất hạ nhiệt, tránh để căng thẳng leo thang. Dù vậy, trực thăng Trung Quốc vẫn liên tục hoạt động ở vùng lãnh thổ do nước này kiểm soát, trong khi Ấn Độ triển khai biên đội tiêm kích hạng nặng Su-30MKI đến Ladakh để răn đe.


510Vote
42Vote
310Vote
210Vote
15Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?