Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh

24 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 12804)
Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh
Trung Quốc Đưa Thêm Quân Đến Gần Biên Giới Ladakh

Quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở các khu vực xung quanh hồ Pangong Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control) ở Ladakh. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh chưa sẵn sàng chấm dứt tình hình căng thẳng với Ấn Độ ở khu vực biên giới tranh chấp.

Phía Trung Quốc được cho là đang điều động binh sĩ đến vùng hồ Pangon Tso và thung lũng Galwan dọc Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) ở vùng Ladakh, miền bắc Ấn Độ, bất chấp sự phản đối gay gắt của quân đội Ấn Độ.

Giữa lúc căng thẳng Trung-Ấn leo thang, tư lệnh lục quân Ấn Độ MM Naravane đã bí mật tới thăm sở chỉ huy Quân đoàn 14 tại thị trấn Leh, thủ phủ vùng Ladakh, nhằm đánh giá tình hình an ninh trong khu vực sau những cuộc ẩu đả giữa lính biên phòng hai bên.

Tình hình ở phía đông Ladakh trở nên xấu đi sau khi khoảng 250 binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ đã ẩu đả dữ dội vào tối ngày 05/05/2020. Vụ bạo lực gây ra hơn 100 thương vong cho cả 2 bên. Lực lượng biên phòng Trung Quốc và Ấn Độ hôm 09/05/2020 cũng xảy ra ẩu đả ở khu vực biên giới khiến nhiều người bị thương.


Hãng tin Ấn Độ PTI cho biết Bắc Kinh đặc biệt tăng cường hiện diện quân sự ở thung lũng Galwan khi dựng 100 lều dã chiến trong vòng hai tuần qua và triển khai nhiều phương tiện công binh có khả năng xây dựng lô cốt, hầm hào, bất chấp sự phản đối của biên phòng Ấn Độ. Để đối phó, quân đội Ấn Độ cũng tăng cường lực lượng ở Ladakh. PTI cho hay quân đội Ấn Độ đang kiểm soát các vị trí có lợi tại đây. Phản ứng của Ấn Độ được đưa ra hai ngày sau khi Trung Quốc cáo buộc Quân đội Ấn Độ xâm phạm lãnh thổ của họ, cho rằng đó là một "nỗ lực đơn phương thay đổi vị thế" LAC ở Sikkim và Ladakh.

Đại diện quân đội Ấn Độ và Trung Quốc sau đó đã họp và thống nhất hạ nhiệt, tránh để căng thẳng leo thang. Dù vậy, trực thăng Trung Quốc vẫn liên tục hoạt động ở vùng lãnh thổ do nước này kiểm soát, trong khi Ấn Độ triển khai biên đội tiêm kích hạng nặng Su-30MKI đến Ladakh để răn đe.


510Vote
42Vote
310Vote
210Vote
15Vote
3.137
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.