Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

25 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 11351)
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết Bắc Kinh biết điều gì đang xảy ra với Covid-19, virus khởi phát từ Vũ Hán, ngay từ tháng 11/2019, nhưng đã nói dối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ngăn các chuyên gia nước ngoài tiếp cận thông tin.

Ông nói: "Họ giải phóng ra thế giới loại virus hủy hoại hàng nghìn tỷ USD mà Mỹ phải chi ra để giữ cho nền kinh tế của mình tồn tại và giúp người Mỹ sống sót qua thời gian đại dịch. Việc họ bưng bít thông tin về virus sẽ đi vào lịch sử, giống như thảm họa Chernobyl. Chúng ta sẽ được xem một chương trình đặc biệt của HBO về nó sau khoảng 10-15 năm nữa"


Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraine nổ tung ngày 26/04/1986, gây ra thảm họa ô nhiễm phóng xạ khiến hàng chục người chết trong vài tuần sau sự cố, hàng nghìn người khác phải sơ tán. Liên Xô bị cáo buộc đã trì hoãn tiết lộ mức độ nghiêm trọng của thảm họa hạt nhân được coi là tồi tệ nhất lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng tăng cường chỉ trích cách Trung Quốc xử lý đại dịch. Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc.

O'Brien tuyên bố: "Đây là vấn đề có thật và cái giá phải trả là mạng sống của trăm nghìn người ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, vì sự thật không được công bố. Đó là sự bưng bít, che đậy. Chúng ta sẽ đi tới tận cùng vấn đề”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.