Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

25 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 11434)
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa
Cố Vấn Nhà Trắng - Trung Quốc Che Đậy Covid-19 Như Thảm Họa Chernobyl Năm Xưa

Hôm Chủ nhật (24/05/2020), Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.

Robert O'Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ, cho biết Bắc Kinh biết điều gì đang xảy ra với Covid-19, virus khởi phát từ Vũ Hán, ngay từ tháng 11/2019, nhưng đã nói dối Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và ngăn các chuyên gia nước ngoài tiếp cận thông tin.

Ông nói: "Họ giải phóng ra thế giới loại virus hủy hoại hàng nghìn tỷ USD mà Mỹ phải chi ra để giữ cho nền kinh tế của mình tồn tại và giúp người Mỹ sống sót qua thời gian đại dịch. Việc họ bưng bít thông tin về virus sẽ đi vào lịch sử, giống như thảm họa Chernobyl. Chúng ta sẽ được xem một chương trình đặc biệt của HBO về nó sau khoảng 10-15 năm nữa"


Nhà máy điện hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraine nổ tung ngày 26/04/1986, gây ra thảm họa ô nhiễm phóng xạ khiến hàng chục người chết trong vài tuần sau sự cố, hàng nghìn người khác phải sơ tán. Liên Xô bị cáo buộc đã trì hoãn tiết lộ mức độ nghiêm trọng của thảm họa hạt nhân được coi là tồi tệ nhất lịch sử.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày càng tăng cường chỉ trích cách Trung Quốc xử lý đại dịch. Phía Bắc Kinh đã bác bỏ các cáo buộc.

O'Brien tuyên bố: "Đây là vấn đề có thật và cái giá phải trả là mạng sống của trăm nghìn người ở Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới, vì sự thật không được công bố. Đó là sự bưng bít, che đậy. Chúng ta sẽ đi tới tận cùng vấn đề”

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2019, Nhà thờ Đức Bà Paris lần đầu không tổ chức lễ Giáng sinh sau hơn 200 năm, do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vụ hỏa hoạn hồi tháng 04/2019.
22 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Bộ trưởng Du lịch Manuel Marrero được Chủ tịch Cuba chỉ định làm thủ tướng Cuba, sau khi vị trí bị xóa bỏ năm 1976.
22 Tháng Mười Hai 2019
Chính quyền Trump muốn mở rộng danh mục các tội danh mà người xin di cư sẽ bị cấm tị nạn ở Mỹ nếu phạm phải.
22 Tháng Mười Hai 2019
Cho đến 2019, đây vẫn là trang trại điện gió ngoài khơi duy nhất của Mỹ, nhưng những thay đổi lớn sắp sửa diễn ra.
22 Tháng Mười Hai 2019
Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Hàn Quốc là ‘quốc gia giàu có’, và cần bỏ ra nhiều hơn cho chi phí binh lính Mỹ đồn trú.
22 Tháng Mười Hai 2019
lưỡng viện Mỹ đã thông qua TRACED Act (The Telephone Robocall Abuse Criminal Enforcement and Deterrence Act) dự luật cấm các cuộc gọi quảng cáo được ghi âm sẵn (robocall)