WHO Cảnh Báo 'Đợt Bùng Phát Thứ Hai' Ở Những Khu Vực Tình Hình Dịch Bệnh Đang Lắng Xuống

25 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 14321)
WHO Cảnh Báo 'Đợt Bùng Phát Thứ Hai' Ở Những Khu Vực Tình Hình Dịch Bệnh Đang Lắng Xuống
WHO Cảnh Báo 'Đợt Bùng Phát Thứ Hai' Ở Những Khu Vực Tình Hình Dịch Bệnh Đang Lắng Xuống

Hôm thứ Hai (25/05/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.

Tiến sĩ Mike Ryan, Giám đốc cơ quan khẩn cấp thuộc WHO, nhận định thế giới vẫn đang trong làn sóng thứ nhất của dịch Covid-19. Ông cũng lưu ý rằng trong khi các ca nhiễm Covid-19 đang giảm ở nhiều quốc gia, tình hình vẫn đang căng thẳng ở Trung và Nam Mỹ, Nam Á và Châu Phi .

Ông Ryan cho biết dịch bệnh thường xuất hiện theo đợt, có nghĩa là dịch bệnh có thể quay trở lại vào cuối năm 2020 tại những nơi mà đợt sóng đầu tiên đã lắng xuống. Tỷ lệ lây nhiễm cũng có thể tăng trở lại nhanh hơn nếu các biện pháp ngăn chặn làn sóng đầu tiên được dỡ bỏ quá sớm.

Ông cho hay: “Khi nói về làn sóng thứ hai, thì cách hiểu cơ bản nhất là sẽ có đợt bùng phát dịch đầu tiên, và nó sẽ tái diễn vài tháng sau đó. Đó sẽ là thực tế mà nhiều nước đối mặt chỉ trong vài tháng. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhận thức được thực tế rằng dịch bệnh có thể trở nên phức tạp bất cứ lúc nào. Chúng ta không thể đưa ra các giả định rằng chỉ vì dịch bệnh đang giảm dần thì nó sẽ tiếp tục giảm, và chúng ta sẽ có một vài tháng để sẵn sàng cho đợt thứ hai. Chúng ta có thể đạt đỉnh dịch thứ hai ngay trong đợt làn sóng hiện tại”.

Ông nhấn mạnh các nước Châu Âu và Bắc Mỹ cần “tiếp tục những biện pháp y tế cộng đồng và phòng vệ xã hội, các biện pháp giám sát và xét nghiệm, trong một chiến dịch toàn diện để chắc chắn chúng ta đang trên đà đẩy lùi dịch bệnh và có thể tránh được sự bùng phát lần hai”.

Nhiều quốc gia Châu Âu và các bang ở Mỹ đã mở cửa trở lại và kết thúc các chính sách phong toả để phòng chống Covid-19 lây lan. Những biện pháp phong tỏa và hạn chế được cho là đã làm chậm lại tốc độ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, nhưng đồng thời kéo theo sự sụt giảm sâu sắc của nền kinh tế.

54Vote
41Vote
33Vote
25Vote
12Vote
315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
29 Tháng Mười 2018
Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm Software Version 9.0, Tesla tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Navigate on Autopilot, tính năng cho phép các mẫu xe điện của hãng tự động chạy theo bản đồ dẫn đường.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.