Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 10645)
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc tại phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm 24/05/2020, hầu hết các hành vi sai phạm liên quan đến khẩu trang, thiết bị bảo hộ và điều trị y tế.

Trong đó, có 2,521 người đã bị truy tố và đây được cho là "đóng góp của Viện kiểm sát để kiểm soát đại dịch".

Hồi tháng 02/2020, các quan chức Trung Quốc tăng cường các biện pháp mạnh tay với những công ty vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Động thái diễn ra sau khi các nhà sản xuất trái phép bị phát hiện dán nhãn 3M trên các loại khẩu trang có nhu cầu cao. Tháng 04/2020, hơn 85% các trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến khẩu trang giả hoặc kém chất lượng.

Cũng trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, 2,829 người khác đã bị truy tố vì các tội liên quan đến xử lý chất thải không phù hợp hoặc luật động vật hoang dã. Công tố viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý tham nhũng trong năm 2020, nhưng cũng tập trung vào những vi phạm liên quan đến Covid-19 và động vật hoang dã.


Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi sẽ tiêu chuẩn hóa công tác kiểm sát tranh tụng lợi ích cộng đồng, xử lý tích cực và an toàn các phúc lợi công cộng trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế cộng đồng, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, lạm dụng trực tuyến và xóa đói giảm nghèo”

Viện cũng sẽ tiếp tục chú trọng hơn đến quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2021, bảo vệ doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ lỏng lẻo đã trở thành vấn đề gây lo ngại đối với các công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc.

Khi trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ NPC, ủy viên bộ chính trị Li Zhanshu cho biết cơ quan sẽ cung cấp chi tiết bất kỳ luật nào được thực hiện ở Trung Quốc, bao gồm luật an ninh cho Hong Kong. Dự luật được đệ trình tuần trước, dự kiến được bỏ phiếu vào 28/05/2020 và nhiều khả năng sẽ được thông qua.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh