Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11088)
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc tại phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm 24/05/2020, hầu hết các hành vi sai phạm liên quan đến khẩu trang, thiết bị bảo hộ và điều trị y tế.

Trong đó, có 2,521 người đã bị truy tố và đây được cho là "đóng góp của Viện kiểm sát để kiểm soát đại dịch".

Hồi tháng 02/2020, các quan chức Trung Quốc tăng cường các biện pháp mạnh tay với những công ty vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Động thái diễn ra sau khi các nhà sản xuất trái phép bị phát hiện dán nhãn 3M trên các loại khẩu trang có nhu cầu cao. Tháng 04/2020, hơn 85% các trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến khẩu trang giả hoặc kém chất lượng.

Cũng trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, 2,829 người khác đã bị truy tố vì các tội liên quan đến xử lý chất thải không phù hợp hoặc luật động vật hoang dã. Công tố viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý tham nhũng trong năm 2020, nhưng cũng tập trung vào những vi phạm liên quan đến Covid-19 và động vật hoang dã.


Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi sẽ tiêu chuẩn hóa công tác kiểm sát tranh tụng lợi ích cộng đồng, xử lý tích cực và an toàn các phúc lợi công cộng trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế cộng đồng, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, lạm dụng trực tuyến và xóa đói giảm nghèo”

Viện cũng sẽ tiếp tục chú trọng hơn đến quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2021, bảo vệ doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ lỏng lẻo đã trở thành vấn đề gây lo ngại đối với các công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc.

Khi trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ NPC, ủy viên bộ chính trị Li Zhanshu cho biết cơ quan sẽ cung cấp chi tiết bất kỳ luật nào được thực hiện ở Trung Quốc, bao gồm luật an ninh cho Hong Kong. Dự luật được đệ trình tuần trước, dự kiến được bỏ phiếu vào 28/05/2020 và nhiều khả năng sẽ được thông qua.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển thành công một loại polymer mới có thể biến mất ngay lập tức khi nhấn nút kích hoạt cơ chế bên trong hoặc cho Mặt Trời chiếu vào nó.
03 Tháng Chín 2019
Với khả năng cho phép người dùng tạo ra một deepfake gần như tức thời bằng cách sử dụng gương mặt của chính họ ghép vào thân của một người nổi tiếng, Zao - ứng dụng được tạo ra bởi nhà phát triển của nền tảng mạng xã hội Momo Inc. - đã trở nên cực kỳ thịnh hành kể từ khi mới ra mắt trong tháng 08/2019.
03 Tháng Chín 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy cụm sao Pleiades (Cụm sao Thất Nữ hay còn có tên khác là Cụm sao Tua Rua)?
01 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple đã gửi thư mời dự sự kiện 10/09/2019 tại rạp hát Steve Jobs trong trụ sở phi thuyền.
01 Tháng Chín 2019
SpaceCom sẽ là đơn vị chỉ huy chiến đấu thứ 11 thuộc quân đội Hoa Kỳ, với việc vũ trụ sẽ là chiến trường tiếp theo trong tương lai.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.