Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 11098)
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19
Trung Quốc Bắt Giữ Hàng Nghìn Người Liên Quan Tới Đại Dịch Covid-19

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc tại phiên họp của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc hôm 24/05/2020, hầu hết các hành vi sai phạm liên quan đến khẩu trang, thiết bị bảo hộ và điều trị y tế.

Trong đó, có 2,521 người đã bị truy tố và đây được cho là "đóng góp của Viện kiểm sát để kiểm soát đại dịch".

Hồi tháng 02/2020, các quan chức Trung Quốc tăng cường các biện pháp mạnh tay với những công ty vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Động thái diễn ra sau khi các nhà sản xuất trái phép bị phát hiện dán nhãn 3M trên các loại khẩu trang có nhu cầu cao. Tháng 04/2020, hơn 85% các trường hợp vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến khẩu trang giả hoặc kém chất lượng.

Cũng trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, 2,829 người khác đã bị truy tố vì các tội liên quan đến xử lý chất thải không phù hợp hoặc luật động vật hoang dã. Công tố viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh xử lý tham nhũng trong năm 2020, nhưng cũng tập trung vào những vi phạm liên quan đến Covid-19 và động vật hoang dã.


Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi sẽ tiêu chuẩn hóa công tác kiểm sát tranh tụng lợi ích cộng đồng, xử lý tích cực và an toàn các phúc lợi công cộng trong các lĩnh vực công nghiệp, y tế cộng đồng, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em, lạm dụng trực tuyến và xóa đói giảm nghèo”

Viện cũng sẽ tiếp tục chú trọng hơn đến quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2021, bảo vệ doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Việc thực thi quyền sở hữu trí tuệ lỏng lẻo đã trở thành vấn đề gây lo ngại đối với các công ty nước ngoài kinh doanh tại Trung Quốc.

Khi trình bày báo cáo của Ủy ban Thường vụ NPC, ủy viên bộ chính trị Li Zhanshu cho biết cơ quan sẽ cung cấp chi tiết bất kỳ luật nào được thực hiện ở Trung Quốc, bao gồm luật an ninh cho Hong Kong. Dự luật được đệ trình tuần trước, dự kiến được bỏ phiếu vào 28/05/2020 và nhiều khả năng sẽ được thông qua.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.