HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân

02 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 28369)
HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân
blank
Hình theverge.com

HP đã giới thiệu chiếc máy tính xách tay mới mỏng và nhẹ hơn so với MacBook Air. Chiếc laptop mới chạy hệ điều hành Windows 8 có lên là Elitebook Folio 1020 dành cho người dùng văn phòng, bao gồm một cổng cắm riêng biệt dành cho doanh nghiệp cùng chế độ bảo mật bằng dấu vân tay. Bên cạnh đó, thiết bị còn vượt qua các bài kiểm tra về chống sốc và chống rơi theo tiêu chuẩn quân đợi, vì vậy khá thích hợp cho những nhân viên văn phòng có tính vụng về.

Elitebook Folio 1020 có RAM 8GB, ổ cứng SSD từ 128GB đến 256GB và thời lượng pin lên đến 9 giờ sử dụng. Đặc biệt, chip Intel Core M hoạt động không cần quạt làm mát, máy sẽ chạy êm hơn và mát hơn.

Một điểm đáng chú ý là Folio 1020 sẽ có hai model khác nhau cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên chỉ có một phiên bản là nhẹ hơn so với MacBook Air. Phiên bản tiêu chuẩn Standard Edition của Folio 1020 sẽ dày hơn, bao gồm màn hình 12.5” và độ phân giải HD 1080p, và có thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản thứ hai là phiên bản Special Edition nhẹ hơn MacBook Air, chỉ khoảng 1 kg (2.27 pounds), với thân máy được làm từ sợi carbon và hợp kim magie-lithium. Phiên bản đặc biệt cũng được trang bị màn hình 12.5” nhưng có độ phân giải quadHD (2560x1440 pixel) và không thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản Standard Edition sẽ được bán ra vào tháng 2/2015 còn Special Edition sẽ lên kệ vào tháng 4/2014.

Hiện HP chưa công bố giá bán hai sản phẩm, nhưng thông tin cho rằng hai model mới của Folio 1020 sẽ đắt hơn so với MacBook Air của Apple. Nếu thông tin là sự thật, các ấn tượng ban đầu của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Bên cạnh đó, các tính năng như cổng doanh nghiệp được trang bị cho các thiết bị mới hoàn toàn không cần thiết với tiêu dùng phổ thông. Ngoài ra, người dùng doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề khó khăn nếu muốn nâng cấp lên một loạt các thiết bị có giá thành cao như vây.

Hình theverge.com
521Vote
41Vote
315Vote
211Vote
112Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.