HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân

02 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 28400)
HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân
blank
Hình theverge.com

HP đã giới thiệu chiếc máy tính xách tay mới mỏng và nhẹ hơn so với MacBook Air. Chiếc laptop mới chạy hệ điều hành Windows 8 có lên là Elitebook Folio 1020 dành cho người dùng văn phòng, bao gồm một cổng cắm riêng biệt dành cho doanh nghiệp cùng chế độ bảo mật bằng dấu vân tay. Bên cạnh đó, thiết bị còn vượt qua các bài kiểm tra về chống sốc và chống rơi theo tiêu chuẩn quân đợi, vì vậy khá thích hợp cho những nhân viên văn phòng có tính vụng về.

Elitebook Folio 1020 có RAM 8GB, ổ cứng SSD từ 128GB đến 256GB và thời lượng pin lên đến 9 giờ sử dụng. Đặc biệt, chip Intel Core M hoạt động không cần quạt làm mát, máy sẽ chạy êm hơn và mát hơn.

Một điểm đáng chú ý là Folio 1020 sẽ có hai model khác nhau cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên chỉ có một phiên bản là nhẹ hơn so với MacBook Air. Phiên bản tiêu chuẩn Standard Edition của Folio 1020 sẽ dày hơn, bao gồm màn hình 12.5” và độ phân giải HD 1080p, và có thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản thứ hai là phiên bản Special Edition nhẹ hơn MacBook Air, chỉ khoảng 1 kg (2.27 pounds), với thân máy được làm từ sợi carbon và hợp kim magie-lithium. Phiên bản đặc biệt cũng được trang bị màn hình 12.5” nhưng có độ phân giải quadHD (2560x1440 pixel) và không thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản Standard Edition sẽ được bán ra vào tháng 2/2015 còn Special Edition sẽ lên kệ vào tháng 4/2014.

Hiện HP chưa công bố giá bán hai sản phẩm, nhưng thông tin cho rằng hai model mới của Folio 1020 sẽ đắt hơn so với MacBook Air của Apple. Nếu thông tin là sự thật, các ấn tượng ban đầu của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Bên cạnh đó, các tính năng như cổng doanh nghiệp được trang bị cho các thiết bị mới hoàn toàn không cần thiết với tiêu dùng phổ thông. Ngoài ra, người dùng doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề khó khăn nếu muốn nâng cấp lên một loạt các thiết bị có giá thành cao như vây.

Hình theverge.com
521Vote
41Vote
315Vote
211Vote
112Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.