HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân

02 Tháng Mười Hai 20141:00 SA(Xem: 28406)
HP Ra Mắt Laptop Giống MacBook Air Dành Cho Doanh Nhân
blank
Hình theverge.com

HP đã giới thiệu chiếc máy tính xách tay mới mỏng và nhẹ hơn so với MacBook Air. Chiếc laptop mới chạy hệ điều hành Windows 8 có lên là Elitebook Folio 1020 dành cho người dùng văn phòng, bao gồm một cổng cắm riêng biệt dành cho doanh nghiệp cùng chế độ bảo mật bằng dấu vân tay. Bên cạnh đó, thiết bị còn vượt qua các bài kiểm tra về chống sốc và chống rơi theo tiêu chuẩn quân đợi, vì vậy khá thích hợp cho những nhân viên văn phòng có tính vụng về.

Elitebook Folio 1020 có RAM 8GB, ổ cứng SSD từ 128GB đến 256GB và thời lượng pin lên đến 9 giờ sử dụng. Đặc biệt, chip Intel Core M hoạt động không cần quạt làm mát, máy sẽ chạy êm hơn và mát hơn.

Một điểm đáng chú ý là Folio 1020 sẽ có hai model khác nhau cho người dùng lựa chọn, tuy nhiên chỉ có một phiên bản là nhẹ hơn so với MacBook Air. Phiên bản tiêu chuẩn Standard Edition của Folio 1020 sẽ dày hơn, bao gồm màn hình 12.5” và độ phân giải HD 1080p, và có thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản thứ hai là phiên bản Special Edition nhẹ hơn MacBook Air, chỉ khoảng 1 kg (2.27 pounds), với thân máy được làm từ sợi carbon và hợp kim magie-lithium. Phiên bản đặc biệt cũng được trang bị màn hình 12.5” nhưng có độ phân giải quadHD (2560x1440 pixel) và không thể nâng cấp thành màn hình cảm ứng. Phiên bản Standard Edition sẽ được bán ra vào tháng 2/2015 còn Special Edition sẽ lên kệ vào tháng 4/2014.

Hiện HP chưa công bố giá bán hai sản phẩm, nhưng thông tin cho rằng hai model mới của Folio 1020 sẽ đắt hơn so với MacBook Air của Apple. Nếu thông tin là sự thật, các ấn tượng ban đầu của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Bên cạnh đó, các tính năng như cổng doanh nghiệp được trang bị cho các thiết bị mới hoàn toàn không cần thiết với tiêu dùng phổ thông. Ngoài ra, người dùng doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề khó khăn nếu muốn nâng cấp lên một loạt các thiết bị có giá thành cao như vây.

Hình theverge.com
521Vote
41Vote
315Vote
211Vote
112Vote
3.160
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".
25 Tháng Tư 2019
Dữ liệu hình ảnh băng thông rộng từ Pan-STARRS (Kính viễn vọng khảo sát toàn cảnh & Hệ thống phản hồi nhanh) được kết hợp với dữ liệu băng hẹp từ các kính thiên văn nghiệp dư để tạo ra bức chân dung rộng và sâu của Tinh vân Lagoon.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Bloomberg, Samsung sẽ đầu tư 116 tỷ USD cho đến năm 2030 nhằm chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp chất bán dẫn. Có thể thấy, Samsung đang quyết tâm đánh bại cả 3 nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay là TSMC, Intel và Qualcomm.
25 Tháng Tư 2019
Cổ phiếu của Microsoft đang giao dịch gần mức kỷ lục sau khi tăng 34% trong năm 2018. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức 130.5 USD trong giao dịch gần nhất, đẩy vốn hóa thị trường của công ty lên hơn một nghìn tỷ USD.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đã ký kết hợp đồng với Huawei để giúp xây dựng các bộ phận không phải là cốt lõi trong hạ tầng mạng 5G của đất nước, bao gồm ăng-ten và các thành phần mạng khác.