Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

27 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12287)
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ. Người đàn ông sau đó đã tử vong.

Vài giờ sau khi cảnh sát trưởng Medaria Arradondo của thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) xác nhận 4 viên cảnh sát đã bị sa thải, hàng ngàn người biểu tình đã tràn ra đường quanh khu vực hiện trường. Nhiều người trong đám đông biểu tình che mặt để ngăn ngừa Covid-19.

Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một viên cảnh sát người da trắng trong tư thế quỳ gối, một đầu gối đè xuống cổ nạn nhân là một người đàn ông da đen, tên là George Floyd. Ông Floyd liên tục kêu la: “tôi không thở được” nhưng người cảnh sát trên vẫn tiếp tục đè chân lên cổ ông.


Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Theo cảnh sát bang Minnesota, ông Floyd (46 tuổi), bị cảnh sát khống chế vì nghi ngờ ông phạm tội giả mạo. Thị trưởng Jacob Frey của Minneapolis nói: “Là một người da đen ở Mỹ không đồng nghĩa với việc phải lãnh bản án tử hình”. Ông mô tả vụ việc là “hoàn toàn sai lầm”, và quyết định sa thải 4 sĩ quan cảnh sát là “điều đúng đắn”.

Vụ việc cũng đã khiến nhiều người đổ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát chống lại người da đen, dẫn tới đụng độ với cảnh sát sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.