Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

27 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 12996)
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ. Người đàn ông sau đó đã tử vong.

Vài giờ sau khi cảnh sát trưởng Medaria Arradondo của thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) xác nhận 4 viên cảnh sát đã bị sa thải, hàng ngàn người biểu tình đã tràn ra đường quanh khu vực hiện trường. Nhiều người trong đám đông biểu tình che mặt để ngăn ngừa Covid-19.

Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một viên cảnh sát người da trắng trong tư thế quỳ gối, một đầu gối đè xuống cổ nạn nhân là một người đàn ông da đen, tên là George Floyd. Ông Floyd liên tục kêu la: “tôi không thở được” nhưng người cảnh sát trên vẫn tiếp tục đè chân lên cổ ông.


Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Theo cảnh sát bang Minnesota, ông Floyd (46 tuổi), bị cảnh sát khống chế vì nghi ngờ ông phạm tội giả mạo. Thị trưởng Jacob Frey của Minneapolis nói: “Là một người da đen ở Mỹ không đồng nghĩa với việc phải lãnh bản án tử hình”. Ông mô tả vụ việc là “hoàn toàn sai lầm”, và quyết định sa thải 4 sĩ quan cảnh sát là “điều đúng đắn”.

Vụ việc cũng đã khiến nhiều người đổ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát chống lại người da đen, dẫn tới đụng độ với cảnh sát sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.