Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

27 Tháng Năm 20204:30 SA(Xem: 13089)
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ
Bốn Cảnh Sát Ở Minneapolis Bị Sa Thải Sau Cái Chết Một Người Da Đen Ở Mỹ

Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ. Người đàn ông sau đó đã tử vong.

Vài giờ sau khi cảnh sát trưởng Medaria Arradondo của thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ) xác nhận 4 viên cảnh sát đã bị sa thải, hàng ngàn người biểu tình đã tràn ra đường quanh khu vực hiện trường. Nhiều người trong đám đông biểu tình che mặt để ngăn ngừa Covid-19.

Đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một viên cảnh sát người da trắng trong tư thế quỳ gối, một đầu gối đè xuống cổ nạn nhân là một người đàn ông da đen, tên là George Floyd. Ông Floyd liên tục kêu la: “tôi không thở được” nhưng người cảnh sát trên vẫn tiếp tục đè chân lên cổ ông.


Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc.

Theo cảnh sát bang Minnesota, ông Floyd (46 tuổi), bị cảnh sát khống chế vì nghi ngờ ông phạm tội giả mạo. Thị trưởng Jacob Frey của Minneapolis nói: “Là một người da đen ở Mỹ không đồng nghĩa với việc phải lãnh bản án tử hình”. Ông mô tả vụ việc là “hoàn toàn sai lầm”, và quyết định sa thải 4 sĩ quan cảnh sát là “điều đúng đắn”.

Vụ việc cũng đã khiến nhiều người đổ xuống đường biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát chống lại người da đen, dẫn tới đụng độ với cảnh sát sử dụng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.