New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020

27 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 12711)
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 062020

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.

Hai nước láng giềng đã thảo luận về khả năng mở “bong bóng du lịch” vì cả hai đều đã làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19 đến mức thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, Anh và một số nước Châu Âu khác.

"Bong bóng du lịch" có thể hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Khái niệm này tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực

Thủ tướng Ardern cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Úc Scott Morrison vào thứ Ba (26/05/2020) và nhiệt tình muốn mở cửa đi lại giữa hai bên. Bà cho hay: “Chúng tôi đang nỗ lực để xúc tiến vấn đề nhanh nhất có thể. Cả hai chúng tôi đều rất quan tâm đến nó. Sẽ không quá lâu trước khi chúng tôi sẵn sàng”

New Zealand là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người Úc, với 1,5 triệu người Úc đến vào năm 2019. Tương tự, Úc cũng là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người New Zealand.

Thủ tướng Ardern đã bị chỉ trích trong những ngày gần đây vì quá thận trọng. Nhung bà đã gạt bỏ những lời chỉ trích và cho biết chính phủ liên minh của bà có sự đồng thuận về tất cả các quyết định của mình.

55Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet