New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020

27 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 13378)
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 062020

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.

Hai nước láng giềng đã thảo luận về khả năng mở “bong bóng du lịch” vì cả hai đều đã làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19 đến mức thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, Anh và một số nước Châu Âu khác.

"Bong bóng du lịch" có thể hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Khái niệm này tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực

Thủ tướng Ardern cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Úc Scott Morrison vào thứ Ba (26/05/2020) và nhiệt tình muốn mở cửa đi lại giữa hai bên. Bà cho hay: “Chúng tôi đang nỗ lực để xúc tiến vấn đề nhanh nhất có thể. Cả hai chúng tôi đều rất quan tâm đến nó. Sẽ không quá lâu trước khi chúng tôi sẵn sàng”

New Zealand là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người Úc, với 1,5 triệu người Úc đến vào năm 2019. Tương tự, Úc cũng là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người New Zealand.

Thủ tướng Ardern đã bị chỉ trích trong những ngày gần đây vì quá thận trọng. Nhung bà đã gạt bỏ những lời chỉ trích và cho biết chính phủ liên minh của bà có sự đồng thuận về tất cả các quyết định của mình.

55Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.