New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020

27 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 12514)
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 062020

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.

Hai nước láng giềng đã thảo luận về khả năng mở “bong bóng du lịch” vì cả hai đều đã làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19 đến mức thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, Anh và một số nước Châu Âu khác.

"Bong bóng du lịch" có thể hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Khái niệm này tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực

Thủ tướng Ardern cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Úc Scott Morrison vào thứ Ba (26/05/2020) và nhiệt tình muốn mở cửa đi lại giữa hai bên. Bà cho hay: “Chúng tôi đang nỗ lực để xúc tiến vấn đề nhanh nhất có thể. Cả hai chúng tôi đều rất quan tâm đến nó. Sẽ không quá lâu trước khi chúng tôi sẵn sàng”

New Zealand là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người Úc, với 1,5 triệu người Úc đến vào năm 2019. Tương tự, Úc cũng là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người New Zealand.

Thủ tướng Ardern đã bị chỉ trích trong những ngày gần đây vì quá thận trọng. Nhung bà đã gạt bỏ những lời chỉ trích và cho biết chính phủ liên minh của bà có sự đồng thuận về tất cả các quyết định của mình.

55Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.