New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020

27 Tháng Năm 20204:45 SA(Xem: 13825)
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 06/2020
New Zealand Dự Kiến Mở Du Lịch An Toàn Với Úc Vào Tháng 062020

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.

Hai nước láng giềng đã thảo luận về khả năng mở “bong bóng du lịch” vì cả hai đều đã làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19 đến mức thấp hơn nhiều so với ở Mỹ, Anh và một số nước Châu Âu khác.

"Bong bóng du lịch" có thể hiểu là những tuyến du lịch đến những địa điểm gần, dễ dàng truy dấu hoặc phong tỏa trong trường hợp có người lây nhiễm. Khái niệm này tương đương với du lịch khoanh vùng, đối tác du lịch chiến lược trong khu vực

Thủ tướng Ardern cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Úc Scott Morrison vào thứ Ba (26/05/2020) và nhiệt tình muốn mở cửa đi lại giữa hai bên. Bà cho hay: “Chúng tôi đang nỗ lực để xúc tiến vấn đề nhanh nhất có thể. Cả hai chúng tôi đều rất quan tâm đến nó. Sẽ không quá lâu trước khi chúng tôi sẵn sàng”

New Zealand là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người Úc, với 1,5 triệu người Úc đến vào năm 2019. Tương tự, Úc cũng là điểm đến du lịch nước ngoài phổ biến nhất đối với người New Zealand.

Thủ tướng Ardern đã bị chỉ trích trong những ngày gần đây vì quá thận trọng. Nhung bà đã gạt bỏ những lời chỉ trích và cho biết chính phủ liên minh của bà có sự đồng thuận về tất cả các quyết định của mình.

55Vote
41Vote
36Vote
22Vote
12Vote
3.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Samsung vừa tiết lộ một chiếc smartphone màn hình gập tại hội nghị dành cho nhà phát triển của hãng, và Google ngay lập tức đáp lời: chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ!
08 Tháng Mười Một 2018
Hình ảnh hỗn hợp là tổng hợp của những ảnh chụp trong khoảng từ 5 - 9 ngày, từ khoảng cuối tháng Tư (dưới cùng bên phải) xuyên suốt đến ngày 5/11 (trên cùng bên trái) , theo dấu chuyển động nghịch hành của Sao Hỏa, ngôi sao màu hồng thắm đi qua bầu trời đêm của Trái Đất.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo hãng tin Associated Press, chính phủ Trung Quốc bắt đầu sử dụng phần mềm dựa trên trí thông minh nhân tạo AI để cho phép nhận diện con người qua tướng đi. Công nghệ mới hiện đã được áp dụng quy mô lớn trên đường phố của Bắc Kinh và Thượng Hải.
08 Tháng Mười Một 2018
Một thách thức với các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ với các trường hợp người bị mất tích trong rừng khi sử dụng máy bay trực thăng là không thể nhìn bao quát hết mọi thứ phía dưới các tán cây to lớn. Trong khi đó, các thiết bị bay không người lái như drone hiện nay đều dựa vào tín hiệu GPS, và nó có thể yếu hoặc không có ở những khu vực rừng sâu.
08 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo báo cáo thu nhập Q3/2018, Google đã nhận được hơn 1 tỷ USD tiền quảng cáo từ trang web đặt chỗ du lịch nổi tiếng Booking.com. Tuy nhiên, đằng sau con số lợi nhuận là mối quan hệ phức tạp của 2 công ty lớn.
08 Tháng Mười Một 2018
Samsung không phải là người duy nhất tham gia vào nghiên cứu “công nghệ màn hình nốt ruồi”. Khoảng đầu tháng 11/2018, một số hình ảnh được lấy từ bằng sáng chế của LG đã cho thấy hãng hiện cũng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.