Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

27 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 13291)
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 tính đến tối thứ Ba (26/05/2020), nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11,265. Không có thêm trường hợp tử vong mới.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại do sự bùng phát cụm dịch ở phố Itaewon, Seoul và nhà kho của công ty thương mại điện tử Coupang ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi, phía tây Seoul. Hiện ít nhất 36 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại nhà kho.

Đại diện Coupang cho biết tất cả nhân viên tại cơ sở đã tiếp xúc với bệnh nhân đều bị cách ly và cơ sở  đã ngừng hoạt động. Ca nhiễm đầu tiên tại đây được phát hiện vào thứ Bảy (23/05/2020), và bị nghi ngờ có liên quan đến cụm dịch ở hộp đêm Seoul hồi đầu tháng 05/2020.

Lo ngại lây nhiễm cộng đồng gia tăng vì Seoul và các khu vực xung quanh là nơi cư trú của hơn 50 triệu người, chiếm khoảng 50% dân số Hàn Quốc. Các cơ quan y tế cho biết họ đang nghiên cứu dịch tễ học trong các ca nhiễm, thêm rằng công nhân tại nhà kho dường như không tuân thủ đúng các biện pháp kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neung-hoo cho biết: "Có vẻ như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của nhân viên tại cơ sở như đeo khẩu trang hoặc nghỉ việc nếu bị ốm, đã không được thực hiện đúng cách. Đường lây nhiễm đang được đa dạng hóa tại các nơi làm việc, những trường luyện thi và phòng karaoke trong khu vực đô thị".

Có thể thấy, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc đã tăng trở lại khi các quy tắc giãn cách xã hội được nới lỏng và các cơ sở như bảo tàng, nhà thờ được mở cửa trở lại, trong khi một số môn thể thao chuyên nghiệp, gồm bóng chày và bóng đá, đã bắt đầu mùa giải mới không có khán giả vào đầu tháng 05/2020.

58Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.