Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

27 Tháng Năm 20208:45 CH(Xem: 12466)
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Mạnh Ở Cụm Dịch Mới

Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 40 ca nhiễm Covid-19 tính đến tối thứ Ba (26/05/2020), nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11,265. Không có thêm trường hợp tử vong mới.

Số ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại do sự bùng phát cụm dịch ở phố Itaewon, Seoul và nhà kho của công ty thương mại điện tử Coupang ở Bucheon, tỉnh Gyeonggi, phía tây Seoul. Hiện ít nhất 36 ca nhiễm mới đã được ghi nhận tại nhà kho.

Đại diện Coupang cho biết tất cả nhân viên tại cơ sở đã tiếp xúc với bệnh nhân đều bị cách ly và cơ sở  đã ngừng hoạt động. Ca nhiễm đầu tiên tại đây được phát hiện vào thứ Bảy (23/05/2020), và bị nghi ngờ có liên quan đến cụm dịch ở hộp đêm Seoul hồi đầu tháng 05/2020.

Lo ngại lây nhiễm cộng đồng gia tăng vì Seoul và các khu vực xung quanh là nơi cư trú của hơn 50 triệu người, chiếm khoảng 50% dân số Hàn Quốc. Các cơ quan y tế cho biết họ đang nghiên cứu dịch tễ học trong các ca nhiễm, thêm rằng công nhân tại nhà kho dường như không tuân thủ đúng các biện pháp kiểm dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế Park Neung-hoo cho biết: "Có vẻ như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của nhân viên tại cơ sở như đeo khẩu trang hoặc nghỉ việc nếu bị ốm, đã không được thực hiện đúng cách. Đường lây nhiễm đang được đa dạng hóa tại các nơi làm việc, những trường luyện thi và phòng karaoke trong khu vực đô thị".

Có thể thấy, số ca nhiễm mới ở Hàn Quốc đã tăng trở lại khi các quy tắc giãn cách xã hội được nới lỏng và các cơ sở như bảo tàng, nhà thờ được mở cửa trở lại, trong khi một số môn thể thao chuyên nghiệp, gồm bóng chày và bóng đá, đã bắt đầu mùa giải mới không có khán giả vào đầu tháng 05/2020.

58Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.