Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc

Tuesday, December 2, 20146:00 PM(View: 27545)
Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc
blank
Hãng phim Sony Pictures Entertainment đã nhờ đến đơn vị Mandiant, thuộc tập đoàn an ninh mạng FireEye, điều tra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, đánh sập hệ thống mạng máy tính của hãng hồi đầu tuần thứ tư tháng 11/2014. Bên canh đó, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) cũng đã nhập cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mandiant là một công ty ứng phó sự cố, giúp các nạn nhân xác đinh mức độ của các cuộc tấn công, dọn dẹp mạng máy tính và phục hồi hệ thống mạng. Công ty có kinh nghiệm xử lý một số hành vi vi phạm hệ thống mạng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm vụ tấn công vào năm 2013 nhằm vào tập đoàn Target.

Các hệ thống máy tính của Sony Corp đã bị đánh sập sau khi hiển thị hình đầu lâu màu đỏ và cụm từ “Hacked by #GOP” (viết tắt của Guardians of Peace) trên màn hình. Đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành sửa chữa thiệt hại gây ra bởi vụ tấn công và hy vọng hệ thống email sẽ hoạt động vào đầu tháng 12/2014.


Giám đốc điều hành Sony đã từ chối bình luận về phạm vi của cuộc tấn công, mặc dù hệ thống email đã hoạt động trở lại với những thông điệp yêu cầu người gửi phải xác nhận là nhân viên công ty, vì hệ thống đã “trải qua một sự gián đoạn”.

Trang tin tức công nghệ Re/code cho biết hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đang tiến hành điều tra liệu các hacker Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công nhằm phản ứng lại bộ phim sắp ra mắt của hãng - “The Interview”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2014 tại Hoa Kỳ và Canada. “The Interview” là một bộ phim hài nói về một nỗ lực của CIA nhằm ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Hiện chính phủ Bình Nhưỡng đang lên án bộ phim như là một cách “ủng hộ khủng bố công khai” và là “một hành động gây chiến”.
58Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, December 16, 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
Tuesday, December 15, 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
Tuesday, December 15, 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
Tuesday, December 15, 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
Tuesday, December 15, 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
Tuesday, December 15, 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.