Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc

02 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 27546)
Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc
blank
Hãng phim Sony Pictures Entertainment đã nhờ đến đơn vị Mandiant, thuộc tập đoàn an ninh mạng FireEye, điều tra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, đánh sập hệ thống mạng máy tính của hãng hồi đầu tuần thứ tư tháng 11/2014. Bên canh đó, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) cũng đã nhập cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mandiant là một công ty ứng phó sự cố, giúp các nạn nhân xác đinh mức độ của các cuộc tấn công, dọn dẹp mạng máy tính và phục hồi hệ thống mạng. Công ty có kinh nghiệm xử lý một số hành vi vi phạm hệ thống mạng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm vụ tấn công vào năm 2013 nhằm vào tập đoàn Target.

Các hệ thống máy tính của Sony Corp đã bị đánh sập sau khi hiển thị hình đầu lâu màu đỏ và cụm từ “Hacked by #GOP” (viết tắt của Guardians of Peace) trên màn hình. Đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành sửa chữa thiệt hại gây ra bởi vụ tấn công và hy vọng hệ thống email sẽ hoạt động vào đầu tháng 12/2014.


Giám đốc điều hành Sony đã từ chối bình luận về phạm vi của cuộc tấn công, mặc dù hệ thống email đã hoạt động trở lại với những thông điệp yêu cầu người gửi phải xác nhận là nhân viên công ty, vì hệ thống đã “trải qua một sự gián đoạn”.

Trang tin tức công nghệ Re/code cho biết hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đang tiến hành điều tra liệu các hacker Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công nhằm phản ứng lại bộ phim sắp ra mắt của hãng - “The Interview”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2014 tại Hoa Kỳ và Canada. “The Interview” là một bộ phim hài nói về một nỗ lực của CIA nhằm ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Hiện chính phủ Bình Nhưỡng đang lên án bộ phim như là một cách “ủng hộ khủng bố công khai” và là “một hành động gây chiến”.
58Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.