Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc

02 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 27945)
Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc
blank
Hãng phim Sony Pictures Entertainment đã nhờ đến đơn vị Mandiant, thuộc tập đoàn an ninh mạng FireEye, điều tra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, đánh sập hệ thống mạng máy tính của hãng hồi đầu tuần thứ tư tháng 11/2014. Bên canh đó, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) cũng đã nhập cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mandiant là một công ty ứng phó sự cố, giúp các nạn nhân xác đinh mức độ của các cuộc tấn công, dọn dẹp mạng máy tính và phục hồi hệ thống mạng. Công ty có kinh nghiệm xử lý một số hành vi vi phạm hệ thống mạng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm vụ tấn công vào năm 2013 nhằm vào tập đoàn Target.

Các hệ thống máy tính của Sony Corp đã bị đánh sập sau khi hiển thị hình đầu lâu màu đỏ và cụm từ “Hacked by #GOP” (viết tắt của Guardians of Peace) trên màn hình. Đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành sửa chữa thiệt hại gây ra bởi vụ tấn công và hy vọng hệ thống email sẽ hoạt động vào đầu tháng 12/2014.


Giám đốc điều hành Sony đã từ chối bình luận về phạm vi của cuộc tấn công, mặc dù hệ thống email đã hoạt động trở lại với những thông điệp yêu cầu người gửi phải xác nhận là nhân viên công ty, vì hệ thống đã “trải qua một sự gián đoạn”.

Trang tin tức công nghệ Re/code cho biết hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đang tiến hành điều tra liệu các hacker Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công nhằm phản ứng lại bộ phim sắp ra mắt của hãng - “The Interview”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2014 tại Hoa Kỳ và Canada. “The Interview” là một bộ phim hài nói về một nỗ lực của CIA nhằm ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Hiện chính phủ Bình Nhưỡng đang lên án bộ phim như là một cách “ủng hộ khủng bố công khai” và là “một hành động gây chiến”.
58Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
30 Tháng Chín 2019
Tỷ phú Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu, ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi bên mình, trong đó có gì?
30 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra bằng chứng đầu tiên cho thấy rằng người cổ đại ở Châu Âu đã cai sữa cho trẻ sơ sinh theo cách gần như tương tự mà chúng ta làm ngày nay - sử dụng bình sữa chuyên dụng để nuôi trẻ em bằng các loại sữa động vật như bò, dê hoặc cừu.
30 Tháng Chín 2019
Trong thế giới của kỹ thuật vật liệu, có hai khái niệm chính là sức mạnh vật chất và khả năng giãn nở. Sức mạnh là khái niệm khá dễ hiểu, còn khả năng mở rộng quan trọng là vì nó cho phép một vật liệu được mở rộng hoặc kéo dài ra, tạo nên nhiều thay đổi hữu ích cho sản phẩm. Cả hai đều là sự đánh đổi cho nhau: một vật liệu mạnh hơn, như thép, sẽ không có khả năng giãn nở cao, chẳng hạn như cao su.
30 Tháng Chín 2019
Lớp “da” nhân tạo mới được làm từ silicone và các tiếp xúc điện, có thể uốn cong quanh đầu ngón tay để lập trình cảm giác cầm nắm những đồ vật trong ứng dụng hoặc game thực tế ảo.
30 Tháng Chín 2019
Nhân loại đang sống trong kỷ Anthropocene, thời kỳ bị chi phối bởi tác động của chính chúng ta lên hành tinh. Qua nhiều thế hệ, đặc biệt là sau cách mạng công nghiệp, môi trường sống của chúng ta đã bị thay đổi triệt để.