Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc

02 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 27968)
Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc
blank
Hãng phim Sony Pictures Entertainment đã nhờ đến đơn vị Mandiant, thuộc tập đoàn an ninh mạng FireEye, điều tra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, đánh sập hệ thống mạng máy tính của hãng hồi đầu tuần thứ tư tháng 11/2014. Bên canh đó, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) cũng đã nhập cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mandiant là một công ty ứng phó sự cố, giúp các nạn nhân xác đinh mức độ của các cuộc tấn công, dọn dẹp mạng máy tính và phục hồi hệ thống mạng. Công ty có kinh nghiệm xử lý một số hành vi vi phạm hệ thống mạng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm vụ tấn công vào năm 2013 nhằm vào tập đoàn Target.

Các hệ thống máy tính của Sony Corp đã bị đánh sập sau khi hiển thị hình đầu lâu màu đỏ và cụm từ “Hacked by #GOP” (viết tắt của Guardians of Peace) trên màn hình. Đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành sửa chữa thiệt hại gây ra bởi vụ tấn công và hy vọng hệ thống email sẽ hoạt động vào đầu tháng 12/2014.


Giám đốc điều hành Sony đã từ chối bình luận về phạm vi của cuộc tấn công, mặc dù hệ thống email đã hoạt động trở lại với những thông điệp yêu cầu người gửi phải xác nhận là nhân viên công ty, vì hệ thống đã “trải qua một sự gián đoạn”.

Trang tin tức công nghệ Re/code cho biết hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đang tiến hành điều tra liệu các hacker Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công nhằm phản ứng lại bộ phim sắp ra mắt của hãng - “The Interview”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2014 tại Hoa Kỳ và Canada. “The Interview” là một bộ phim hài nói về một nỗ lực của CIA nhằm ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Hiện chính phủ Bình Nhưỡng đang lên án bộ phim như là một cách “ủng hộ khủng bố công khai” và là “một hành động gây chiến”.
58Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.