Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc

02 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 28070)
Sony Thuê Mandiant Điều Tra Vụ Tấn Công Mạng, FBI Cũng Nhập Cuộc
blank
Hãng phim Sony Pictures Entertainment đã nhờ đến đơn vị Mandiant, thuộc tập đoàn an ninh mạng FireEye, điều tra một vụ tấn công mạng nghiêm trọng, đánh sập hệ thống mạng máy tính của hãng hồi đầu tuần thứ tư tháng 11/2014. Bên canh đó, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ (FBI) cũng đã nhập cuộc và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Mandiant là một công ty ứng phó sự cố, giúp các nạn nhân xác đinh mức độ của các cuộc tấn công, dọn dẹp mạng máy tính và phục hồi hệ thống mạng. Công ty có kinh nghiệm xử lý một số hành vi vi phạm hệ thống mạng lớn nhất từ trước đến nay, bao gồm vụ tấn công vào năm 2013 nhằm vào tập đoàn Target.

Các hệ thống máy tính của Sony Corp đã bị đánh sập sau khi hiển thị hình đầu lâu màu đỏ và cụm từ “Hacked by #GOP” (viết tắt của Guardians of Peace) trên màn hình. Đội ngũ kỹ thuật viên đang tiến hành sửa chữa thiệt hại gây ra bởi vụ tấn công và hy vọng hệ thống email sẽ hoạt động vào đầu tháng 12/2014.


Giám đốc điều hành Sony đã từ chối bình luận về phạm vi của cuộc tấn công, mặc dù hệ thống email đã hoạt động trở lại với những thông điệp yêu cầu người gửi phải xác nhận là nhân viên công ty, vì hệ thống đã “trải qua một sự gián đoạn”.

Trang tin tức công nghệ Re/code cho biết hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản đang tiến hành điều tra liệu các hacker Bắc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công nhằm phản ứng lại bộ phim sắp ra mắt của hãng - “The Interview”, dự kiến sẽ phát hành vào ngày 25 tháng 12 năm 2014 tại Hoa Kỳ và Canada. “The Interview” là một bộ phim hài nói về một nỗ lực của CIA nhằm ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên – Kim Jong Un. Hiện chính phủ Bình Nhưỡng đang lên án bộ phim như là một cách “ủng hộ khủng bố công khai” và là “một hành động gây chiến”.
58Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.