Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc

28 Tháng Năm 20206:25 CH(Xem: 13301)
Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc
Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.

Ông Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ thông báo những gì sẽ làm liên quan đến Trung Quốc vào ngày mai", và bày tỏ rằng ông "không hài lòng với Trung Quốc", nhưng không nêu chi tiết cụ thể.

Theo các nguồn tin ngoại giao, cuộc họp báo sẽ diễn ra cùng ngày Anh và Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín không chính thức để thảo luận về tình hình ở Hong Kong.

Giới quan sát lo ngại Trump có kế hoạch phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc về vấn đề Hong Kong, tiếp tục leo thang cuộc đối đầu rộng lớn hơn giữa hai siêu cường kinh tế. Theo trang New York Times, một biện pháp đang được chính quyền Trump xem xét là hủy bỏ thị thực đối với hàng nghìn sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp tại các trường đại học Mỹ. Đây là những sinh viên liên quan các cơ sở giáo dục liên kết với quân đội Trung Quốc tại quê nhà.


Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng do đại dịch Covid-19, bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đã lan rộng ra toàn thế giới và gây thiệt hại nặng nề cho Mỹ. Mỹ cáo buộc Trung Quốc che giấu dịch bệnh, phản ứng chậm chạp khiến thế giới lãng phí thời gian ứng phó.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc, khẳng định luôn minh bạch thông tin, kịp thời thông báo cho thế giới, đồng thời chỉ trích Mỹ cố đổ trách nhiệm cho Trung Quốc để che giấu cách xử lý dịch bệnh trong nước.

Một chủ đề chính trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump là chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Hai nước đã đạt thỏa thuận giai đoạn một hồi tháng 01/2020, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định hai bên vẫn sẽ tuân thủ thỏa thuận. Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi liệu có duy trì cam kết với các điều khoản của thỏa thuận thương mại hay không, ông Trump nói: "Chúng tôi không hài lòng với Trung Quốc và những gì đang xảy ra. Tất cả mọi người trên thế giới đang phải chịu đựng Covid-19, tất cả 186 quốc gia"

513Vote
43Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, thủ tướng Anh Boris Johnson đã đưa ra kế hoạch yêu cầu tất cả các sân bay tại Anh Quốc phải trang bị máy quét CT 3D tại các cổng quét hành lý cho hành khách ra máy bay từ nay đến năm 2022, từ đó giúp những hành khách không phải bận rộn và lúng túng với quá trình kiểm tra an ninh vốn tương đối mất thời gian xếp hàng như hiện nay.
27 Tháng Tám 2019
Disney đã kiếm được khoản lợi nhuận lớn - ước tính 300 triệu USD, khi đưa phim và các nội dung độc quyền lên Netflix và các dịch vụ khác, nhưng nếu Disney+ đủ hấp dẫn để thu hút hàng triệu người dùng trả phí, sẽ có thể mang lại doanh thu cao hơn nhiều, đồng thời cung cấp cho Disney một nền tảng độc quyền để phát triển nội dung mới cho cả thương hiệu hiện có và các sản phẩm gốc.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo chương trình y tế quốc gia của Singapore - Live Healthy SG, hàng trăm ngàn công dân sẽ sớm được ghi danh để nhận một chiếc vòng đeo theo dõi sức khỏe Fitbit Inspire HR.
27 Tháng Tám 2019
Rút một lá bài hay soi vào quả cầu pha lê? Đó là cách một pháp sư có thể nhìn thấy cái chết của chúng ta. Nhưng đối với các bác sĩ, họ sẽ nhìn vào kết quả xét nghiệm máu.
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo trang Tom’s Hardware, hãng gia công chip GlobalFoundries (GF) đã đệ đơn kiện hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC, cáo buộc các bộ xử lý do TSMC sản xuất vi phạm bằng sáng chế của GlobalFoundries ghi danh tại Mỹ và Đức.
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?