Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc

28 Tháng Năm 20206:25 CH(Xem: 13808)
Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc
Ông Trump Sẽ Tổ Chức Họp Báo Về Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.

Ông Trump cho hay: "Chúng tôi sẽ thông báo những gì sẽ làm liên quan đến Trung Quốc vào ngày mai", và bày tỏ rằng ông "không hài lòng với Trung Quốc", nhưng không nêu chi tiết cụ thể.

Theo các nguồn tin ngoại giao, cuộc họp báo sẽ diễn ra cùng ngày Anh và Mỹ muốn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp kín không chính thức để thảo luận về tình hình ở Hong Kong.

Giới quan sát lo ngại Trump có kế hoạch phản ứng mạnh mẽ với Trung Quốc về vấn đề Hong Kong, tiếp tục leo thang cuộc đối đầu rộng lớn hơn giữa hai siêu cường kinh tế. Theo trang New York Times, một biện pháp đang được chính quyền Trump xem xét là hủy bỏ thị thực đối với hàng nghìn sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp tại các trường đại học Mỹ. Đây là những sinh viên liên quan các cơ sở giáo dục liên kết với quân đội Trung Quốc tại quê nhà.


Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng do đại dịch Covid-19, bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đã lan rộng ra toàn thế giới và gây thiệt hại nặng nề cho Mỹ. Mỹ cáo buộc Trung Quốc che giấu dịch bệnh, phản ứng chậm chạp khiến thế giới lãng phí thời gian ứng phó.

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc, khẳng định luôn minh bạch thông tin, kịp thời thông báo cho thế giới, đồng thời chỉ trích Mỹ cố đổ trách nhiệm cho Trung Quốc để che giấu cách xử lý dịch bệnh trong nước.

Một chủ đề chính trong nhiệm kỳ đầu của ông Trump là chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Hai nước đã đạt thỏa thuận giai đoạn một hồi tháng 01/2020, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định hai bên vẫn sẽ tuân thủ thỏa thuận. Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi liệu có duy trì cam kết với các điều khoản của thỏa thuận thương mại hay không, ông Trump nói: "Chúng tôi không hài lòng với Trung Quốc và những gì đang xảy ra. Tất cả mọi người trên thế giới đang phải chịu đựng Covid-19, tất cả 186 quốc gia"

513Vote
43Vote
37Vote
28Vote
17Vote
3.238
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, CEO Sundar Pichai của Google đang có phiên điều trần trước Quốc hội, và giữa nhiều câu hỏi về sự thống trị của Android, việc phải loại bớt kết quả tìm kiếm theo yêu cầu của Trung Quốc, quyền riêng tư... Google cũng nhận được câu hỏi liệu kết quả do Google trả về có bị thiên vị hay không.
12 Tháng Mười Hai 2018
ZTE đã phải nộp khoản tiền lên tới 1.7 tỷ USD để thoát khỏi án phạt của Mỹ. Và sắp tới là Huawei sẽ phải nộp bao nhiêu tiền nếu lệnh cấm chính thức được ban hành.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo được đăng trên tạp chí Nature Communications, các nhà khoa học ở Úc vừa có một bước tiến mới trong chẩn đoán ung thư, phát triển thành công giải pháp giúp phát hiện sự hiện diện của tế bào bệnh ở bất kỳ đâu trong cơ thể, chỉ với thời gian 10 phút. Tiến trình chẩn đoán mới được hình thành sau khi các nhà nghiên cứu tại Đại học Queensland nhận thấy sự xuất hiện của một cấu trúc DNA độc đáo khi đặt tế bào ung thư vào trong môi trường nước. Bằng cách xác định sự có mặt của cấu trúc, xét nghiệm mới có thể giúp phát hiện ung thư ở người sớm hơn rất nhiều so với các biện pháp đang được dùng hiện nay.
11 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao thiên hà này có cái đuôi dài như vậy? Trong hình ảnh tuyệt đẹp, dựa trên dữ liệu hình ảnh từ Hubble Legacy Archive, các thiên hà ở cách xa nhau tạo thành một bối cảnh ấn tượng cho thiên hà xoắn ốc gián đoạn Arp 188, Thiên hà Nòng Nọc (Tadpole).
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Google+ tiếp tục liên quan đến một vụ rò rỉ dữ liệu thứ hai, và Google quyết định sẽ đóng cửa mạng xã hội của hãng vào tháng 04/2019 thay vì tháng 8 như kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, toàn bộ API để các ứng dụng bên thứ ba truy xuất thông tin từ Google+ cũng sẽ đóng trong vòng 90 ngày tiếp theo.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hợp tác với các nhà nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ California, Mỹ, và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA, Honda hiện đang phát triển một loại pin hóa học mới hứa hẹn sẽ mang đến những cải tiến đáng kể so với công nghệ pin hiện hành. Honda cho biết dự án của hãng sẽ mở đường cho sự ra đời của thế hệ pin với mật độ năng lượng cao hơn rất nhiều, đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng gia tăng nhờ giải pháp khắc phục giới hạn về nhiệt độ của pin hiện nay.