Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

31 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 14916)
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.

Thị trưởng Bottoms cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Ông ấy nên ngừng nói... Nếu ông ấy cứ nói, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Có những lúc ta chỉ cần yên lặng. Tôi mong ông ấy giữ yên lặng. Hoặc nếu ông ấy không thể im lặng thì ai đó có ý thức và lương tâm ở Nhà Trắng nên để ông ấy đứng trước máy nhắc chữ rồi cầu nguyện rằng ông ấy sẽ đọc nó hoặc ít nhất nói điều đúng đắn, bởi ông ấy đang làm mọi chuyện tệ hơn".

Nhận xét của bà được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đã đăng một loạt dòng tweet ca ngợi Cơ quan Mật vụ Mỹ vì đã bảo vệ ông an toàn bên trong Nhà Trắng khi người biểu tình tụ tập bên ngoài, bày tỏ thái độ giận dữ và phản đối sau khi George Floyd, người đàn ông da màu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, bị cảnh sát ghì chết. Thậm chí, ông còn cảnh báo những người biểu tình vì Floyd sẽ gặp "những con chó dữ tợn nhất" nếu tấn công hàng rào bảo vệ Nhà Trắng.

Các cuộc biểu tình với khẩu hiệu "Tôi không thể thở" bắt nguồn từ Minneapolis đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 25 thành phố tại 16 bang ở Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm. Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng được triển khai ở hơn 10 bang và cả thủ đô Washington.

Keisha Lance Bottoms, cựu thẩm phán và thành viên hội đồng thành phố, nhậm chức thị trưởng vào năm 2018 và nhanh chóng nổi lên như một trong những ngôi sao của Đảng Dân chủ. Bà chia sẻ thêm: “Tôi là mẹ của bốn đứa trẻ da màu ở Mỹ, một trong số đó 18 tuổi. Và khi tôi nhìn thấy vụ giết George Floyd, tôi đau đớn như một người mẹ đau đớn khi mất con"

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", nhưng cho rằng các hành vi bạo lực quá khích là hành động của "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ". Ông cho biết: "Chúng ta không thể và không được cho phép một nhóm nhỏ tội phạm cùng những kẻ phá hoại tàn phá các thành phố và cộng đồng dân cư chúng ta"

Derek Chauvin, cảnh sát đã ghì đầu gối lên gáy Floyd, đã bị truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát do bất cẩn. Ba cảnh sát liên quan cũng đang bị điều tra và có khả năng sẽ bị truy tố. Tuy nhiên, có vẻ như những người biểu tình chưa thỏa mãn với những tội danh trên.

53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.