Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

31 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 15244)
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.

Thị trưởng Bottoms cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Ông ấy nên ngừng nói... Nếu ông ấy cứ nói, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Có những lúc ta chỉ cần yên lặng. Tôi mong ông ấy giữ yên lặng. Hoặc nếu ông ấy không thể im lặng thì ai đó có ý thức và lương tâm ở Nhà Trắng nên để ông ấy đứng trước máy nhắc chữ rồi cầu nguyện rằng ông ấy sẽ đọc nó hoặc ít nhất nói điều đúng đắn, bởi ông ấy đang làm mọi chuyện tệ hơn".

Nhận xét của bà được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đã đăng một loạt dòng tweet ca ngợi Cơ quan Mật vụ Mỹ vì đã bảo vệ ông an toàn bên trong Nhà Trắng khi người biểu tình tụ tập bên ngoài, bày tỏ thái độ giận dữ và phản đối sau khi George Floyd, người đàn ông da màu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, bị cảnh sát ghì chết. Thậm chí, ông còn cảnh báo những người biểu tình vì Floyd sẽ gặp "những con chó dữ tợn nhất" nếu tấn công hàng rào bảo vệ Nhà Trắng.

Các cuộc biểu tình với khẩu hiệu "Tôi không thể thở" bắt nguồn từ Minneapolis đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 25 thành phố tại 16 bang ở Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm. Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng được triển khai ở hơn 10 bang và cả thủ đô Washington.

Keisha Lance Bottoms, cựu thẩm phán và thành viên hội đồng thành phố, nhậm chức thị trưởng vào năm 2018 và nhanh chóng nổi lên như một trong những ngôi sao của Đảng Dân chủ. Bà chia sẻ thêm: “Tôi là mẹ của bốn đứa trẻ da màu ở Mỹ, một trong số đó 18 tuổi. Và khi tôi nhìn thấy vụ giết George Floyd, tôi đau đớn như một người mẹ đau đớn khi mất con"

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", nhưng cho rằng các hành vi bạo lực quá khích là hành động của "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ". Ông cho biết: "Chúng ta không thể và không được cho phép một nhóm nhỏ tội phạm cùng những kẻ phá hoại tàn phá các thành phố và cộng đồng dân cư chúng ta"

Derek Chauvin, cảnh sát đã ghì đầu gối lên gáy Floyd, đã bị truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát do bất cẩn. Ba cảnh sát liên quan cũng đang bị điều tra và có khả năng sẽ bị truy tố. Tuy nhiên, có vẻ như những người biểu tình chưa thỏa mãn với những tội danh trên.

53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.