Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

31 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 15608)
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình
Thị Trưởng Keisha Lance Bottoms – Ông Trump Nên Ngừng Nói Về Biểu Tình

Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.

Thị trưởng Bottoms cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN: "Ông ấy nên ngừng nói... Nếu ông ấy cứ nói, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Có những lúc ta chỉ cần yên lặng. Tôi mong ông ấy giữ yên lặng. Hoặc nếu ông ấy không thể im lặng thì ai đó có ý thức và lương tâm ở Nhà Trắng nên để ông ấy đứng trước máy nhắc chữ rồi cầu nguyện rằng ông ấy sẽ đọc nó hoặc ít nhất nói điều đúng đắn, bởi ông ấy đang làm mọi chuyện tệ hơn".

Nhận xét của bà được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đã đăng một loạt dòng tweet ca ngợi Cơ quan Mật vụ Mỹ vì đã bảo vệ ông an toàn bên trong Nhà Trắng khi người biểu tình tụ tập bên ngoài, bày tỏ thái độ giận dữ và phản đối sau khi George Floyd, người đàn ông da màu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, bị cảnh sát ghì chết. Thậm chí, ông còn cảnh báo những người biểu tình vì Floyd sẽ gặp "những con chó dữ tợn nhất" nếu tấn công hàng rào bảo vệ Nhà Trắng.

Các cuộc biểu tình với khẩu hiệu "Tôi không thể thở" bắt nguồn từ Minneapolis đang lan rộng trên khắp nước Mỹ. Ít nhất 25 thành phố tại 16 bang ở Mỹ đã áp đặt lệnh giới nghiêm. Lực lượng Vệ binh Quốc gia cũng được triển khai ở hơn 10 bang và cả thủ đô Washington.

Keisha Lance Bottoms, cựu thẩm phán và thành viên hội đồng thành phố, nhậm chức thị trưởng vào năm 2018 và nhanh chóng nổi lên như một trong những ngôi sao của Đảng Dân chủ. Bà chia sẻ thêm: “Tôi là mẹ của bốn đứa trẻ da màu ở Mỹ, một trong số đó 18 tuổi. Và khi tôi nhìn thấy vụ giết George Floyd, tôi đau đớn như một người mẹ đau đớn khi mất con"

Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cái chết của Floyd là một "thảm kịch", nhưng cho rằng các hành vi bạo lực quá khích là hành động của "những kẻ cướp bóc, vô chính phủ". Ông cho biết: "Chúng ta không thể và không được cho phép một nhóm nhỏ tội phạm cùng những kẻ phá hoại tàn phá các thành phố và cộng đồng dân cư chúng ta"

Derek Chauvin, cảnh sát đã ghì đầu gối lên gáy Floyd, đã bị truy tố tội giết người cấp độ ba và ngộ sát do bất cẩn. Ba cảnh sát liên quan cũng đang bị điều tra và có khả năng sẽ bị truy tố. Tuy nhiên, có vẻ như những người biểu tình chưa thỏa mãn với những tội danh trên.

53Vote
42Vote
30Vote
25Vote
10Vote
3.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
12 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2018, Royole đã trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới và sau đó không lâu Samsung cũng hé lộ smartphone màn hình gập của riêng hãng. Dự kiến, 2019 sẽ là năm của smartphone màn hình gập, tương tự như năm 2018 bị thống trị bởi smartphone không viền.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Seagate đã công bố một sáng kiến chung để chống lại các ổ đĩa cứng giả bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, hệ thống mới nhằm giúp chữa chứng say xe, do tập đoàn Jaguar Land Rover nghiên cứu & phát triển hứa hẹn sẽ sớm được trang bị cho xe tự lái.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO - US Patent & Trademark Office) đã phê duyệt đơn ghi danh bản quyền sáng chế 'Hệ thống và phương pháp tự động nhận biết tai trái-phải trên headphones' của Apple, được nộp lên hồi tháng 05/2017.
12 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Samsung chính thức ra mắt chiếc smartphone flagship nắp gập W2019 ở Trung Quốc. Đây là thế hệ kế nhiệm của W2018 với chip Snapdragon 835 ra mắt tháng 12/2017, W2019 có một số tính năng mới như chip được nâng cấp, camera kép phía sau và cảm biến vân tay ở sườn máy.